Đặc tính của nhôm và ứng dụng vào mặt đứng

tam op nnhom duc lo tao hinh Hunter Douglas 3

Nhôm được sử dụng rất nhiều trong xây dựng, công nghiệp và các lĩnh vực khác. Nhưng điều gì làm cho nhôm trở thành một kim loại phổ biến cho tất cả các loại ứng dụng đặc biệt là việc áp dụng nhôm vào các tấm ốp bề mặt hay còn gọi là mặt đứng hay facade, tham khảo bài viết bên dưới cùng tìm hiểu rõ hơn.

Vẽ đẹp và sức mạnh của nhôm

Nhôm là kim loại nhẹ với mật độ 2,7 kg mỗi dm3. Bằng cách so sánh, nhôm nhẹ hơn thép khoảng ba lần. Mặc dù vậy, nhôm là một vật liệu mạnh mẽ, dẻo dai và đàn hồi nhờ mật độ thấp và trọng lượng nhẹ. Sức mạnh tương đối này làm cho nhôm rất phù hợp cho nhiều ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Đây là một điều thú vị về nhôm: mặc dù có độ bền khá tốt, nhưng nhôm là vật liệu khá dễ dàng để tạo hình, mang đến bất kỳ hình dạng mong muốn nào. Với các đặc tính tạo hình tuyệt vời của nhôm các sản phẩm kiến trúc như trần nhôm, lam chắn nắng hay đặc biệt là các tấm ốp nhôm là các sản phẩm tiêu biểu về đặc tính tùy biến từ nhôm

Thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Ngoài các tùy chọn trên, nhôm cũng rất phù hợp cho sơn tĩnh điện hoặc sơn ướt với bất kỳ màu nào mong muốn. Điều này mang lại cho vật liệu vẻ ngoài phù hợp và cho phép nó được sử dụng sành điệu trong các môi trường khác nhau.

Điều kiện và giới hạn tuyệt vời

Nhôm có đặc tính dẫn điện mạnh mẽ; vật liệu này là một chất dẫn tốt của cả nhiệt và điện. Điều này làm cho nó trở thành một kim loại hữu ích cho các ứng dụng trong hệ thống làm mát đặc biệt là sản phẩm trần, lam chắn và tấm ốp bảo vệ bề mặt. 

tam op nnhom duc lo tao hinh Hunter Douglas 1

Một khía cạnh thực tế khác là nhôm cung cấp bảo vệ hiệu quả khỏi bức xạ điện từ. Điều này có liên quan đến độ dẫn của nhôm. Tính chất dẫn điện của vật liệu càng mạnh thì khả năng bảo vệ của nó càng tốt.

Một trong những tính chất quan trọng nhất của nhôm là khả năng tự chống ăn mòn. Khi nó tiếp xúc với oxy, một lớp oxy hóa mỏng hình thành tự nhiên trên vật liệu. Lớp này đảm bảo rằng nhôm được bảo vệ khỏi tác động của không khí ngoài trời. Nếu bị hư hại, lớp oxy hóa có thể tự phục hồi vì khu vực bị hư hại được tiếp xúc lại với oxy và phản ứng với điều này bằng cách hình thành quá trình oxy hóa nhiều hơn.

Độ bền của nhôm được xác định bởi một số yếu tố. Khả năng chống ăn mòn được đề cập trước đây là một trong những yếu tố làm tăng độ bền của nhôm. Khả năng chống ăn mòn cũng giúp đảm bảo tuổi thọ dài của vật liệu. Nhôm tồn tại trong nhiều thập kỷ trong các ứng dụng xây dựng và công nghiệp, đặc biệt là nếu khả năng chống ăn mòn được tăng cường.

Nhưng nhôm có thực sự ở cuối vòng đời sau 60 năm không? Đó là khi vật liệu một lần nữa chứng minh sức mạnh của nó, nhờ khả năng tái chế của nó. Bởi vì nhôm có thể được tái chế mà không làm giảm chất lượng, nó có thể được sử dụng nhiều lần. Phần lớn nhôm có thể được tái chế khi hết tuổi thọ. Tái sử dụng hiệu quả hơn sản xuất mới. Đó là bởi vì sản xuất thứ cấp tiêu thụ năng lượng ít hơn 95% so với sản xuất chính.

Tấm ốp nhôm cao cấp từ Hunter Douglas

tam op nnhom duc lo tao hinh Hunter Douglas 2

Với các đặc tính tuyệt vời từ nhôm, chúng tôi Hunter Douglas đã phát triển và cho ra đời nhiều dòng tấm ốp nhôm khác nhau vừa mang điểm mạnh từ nhôm và mang nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau có thể áp dụng cho nhiều dòng công trình khác nhau. Các sản phẩm có độ bền xuất sắc, không cần bảo trì quá nhiều và hơn thế nữa là có thể tái chế hoàn toàn nhằm giúp bảo vệ môi trường.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996