Giải pháp chắn nắng bằng lam chắn nắng tự động

lam chan nang tu dong hunter douglas

Việt Nam mang trên mình kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng.

Đối với khí hậu nắng nóng quanh năm như vậy thì việc che nắng cho công trình là điều cần thiết. Và các biện pháp che nắng khác nhau đã được ứng dụng từ xa xưa tới ngày nay với nhiều loại vật liệu che nắng đa dạng.

Mọi kĩ thuật, vật liệu tiên tiến xuất hiện ngày nay đều bắt đầu từ những phương pháp thủ công truyền thống đơn sơ ban đầu. Lam chắn nắng cũng không nằm ngoài tiến trình phát triển đó. Trước khi xuất hiện những hệ lam chắn nắng hiện đại, các ngôi nhà truyền thống Việt Nam đã sử dụng phương pháp giảm nhiệt bằng mành tre. Các căn nhà thời xưa đều được che chắn bằng mành tre trước hiên để chắn nắng giúp cho căn nhà mát mẻ hơn. Nguyên tắc của cách chống nóng dân gian này là:

– Mành tre ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà do đó giảm nhiệt trong nhà.

– Các khe hở của mành tre cho phép không khí phía sau rèm lưu thông, đối lưu giúp nhà luôn thoáng.

Lam chắn nắng chính là biến thể của phương pháp chống nóng dân gian nêu trên. Do mành tre và cửa chớp gỗ không còn phù hợp với thiết kế hiện đại của những công trình ngày nay.

Cùng với việc khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kĩ thuật sản xuất, lắp đặt lam chắn nắng cũng từng bước cải tiến. Bên cạnh những kĩ thuật truyền thống vẫn còn lưu lại, xu hướng phát triển của lam chắn nắng trong thập niên mới chính là EOS Control System: Lam chắn nắng điều khiển tự động.

lam chan nang tu dong hunter douglas 1
Hệ thống lam chắn điều khiển tự động EOS Intelligent

Vậy điều gì đặc biệt khiến ”Lam chắn nắng điều khiển tự động” vươn lên trở thành xu hướng mà các kiến trúc sư tìm kiếm để sử dụng cho đứa con tinh thần của mình?

Tiện lợi

Ưu điểm vượt trội nhất của lam chắn  nắng điều khiển tự động là khả năng tùy chỉnh tiện lợi, bất kể là hệ thống điều khiển cơ bản dựa trên điều kiện mặt trời và thời tiết hay hệ thống điều khiển thông minh có thể xem xét việc quản lý toàn bộ tòa nhà và điều khiển theo ý thích người sử dụng. Không còn những hệ lam cứng nhắc hay những khung cửa sổ nắng chói mắt, thay vào đó người sử dụng có thể tùy biến thay đổi góc che theo nhu cầu.

Làm chủ không gian sống

Ánh sáng tự nhiên giúp tăng cảm xúc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, và hơn hết là tốt cho sức khỏe. Vậy nên việc làm chủ được nguồn ánh sáng đưa vào không gian sẽ giúp làm chủ được cảm xúc của bản thân, khiến “không gian” trở thành “ngôi nhà” của bạn cho dù là không gian nhà ở hay nơi làm việc, không gian công cộng.

Điểm nhấn mới lạ cho mặt tiền

Mặt tiền công trình chịu ảnh hưởng của màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của lam chắn nắng. Từng chi tiết nhỏ sẽ truyền tải thông điệp mà kiến trúc sư muốn gửi gắm vào công trình.

Có người cho rằng việc sử dụng lam cơ động sẽ làm ảnh hưởng đến mặt tiền nhà.

Quan điểm đó đúng, nhưng chưa đủ. Ảnh hưởng xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là trong việc lựa chọn module, vật liệu, đơn vị cung cấp và thi công. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Lam Chắn Nắng Ngoại Thất, Hunter Douglas hỗ trợ cho kiến trúc sư các kiến thức và chuyên môn để tích hợp Hệ thống Lam Chắn Nắng vào kiến trúc tòa nhà,  không những giảm tác động của sức nóng mặt trời mà còn góp phần làm điểm nhấn cho công trình.

Nhờ vào sự phát triển của khoa học kĩ thuật, giờ đây việc thiết kế những hệ lam phức tạp không còn là giấc mơ nằm yên trên bản vẽ nữa, Hunter Douglas có thể cung cấp đa dạng mẫu mã tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nếu mặt tiền của một công trình bình thường chỉ đơn thuần tạo nên nhịp điệu thì những công trình có sử dụng lam chắn nắng điều khiển tự động chính là một bản hòa tấu trầm bổng. Những hàng lam đóng mở ngẫu nhiên, ngang dọc, không theo qui tắc tạo nên một vẻ đẹp hiện đại cho công trình.

Và cuối cùng thì, dù sử dụng bất kì phương pháp chắn nắng nào thì nó vẫn phải làm tốt nhiệm vụ cơ bản của nó.

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của Hunter Douglas.

Lam chắn nắng được cung cấp bởi Hunter Douglas đảm bảo giúp chắn nắng, cách nhiệt tốt, giữ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nó có thể ngăn chặn các tia ánh sáng mạnh, các tia cực tím có thể xuyên qua các lớp cửa và ảnh hưởng tới các hoạt động của con người và các đồ nội thất, thiết bị bên trong, , những thanh lam chắn nắng tự động được thiết kế không làm giảm tầm nhìn hay ngăn cản ánh sáng tự nhiên lọt vào mà nó tạo cảm giác dễ chịu, không quá chói chang của ánh nắng,  làm tăng trải nghiệm sử dụng không gian.

Những đặc điểm vừa nêu trên đã cho thấy lợi ích khi sử dụng lam chắn nắng tự động làm giải pháp mặt đứng cho công trình . Tuy nhiên, tùy vào từng loại công trình mà ứng dụng của lam chắn nắng sẽ khác nhau về đặc tính, thông số kĩ thuật, kết cấu và loại hình sản phẩm. Để được tư vấn tốt nhất, liên hệ ngay Hunter Douglas – đơn vị uy tín tiên phong trong việc đưa ra giải pháp cho mọi công trình của bạn.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply