Những điều chưa biết về vật liệu NBK TERACOTTA

Những điều chưa biết về vật liệu NBK TERACOTTA 1

Có rất nhiều thắc mắc được đặt ra về vật liệu NBK Teracottea: đây là loại vật liệu gì? Công dụng của nó là gì? Điểm gì khiến NBK khác biệt so với các loại sản phẩm khác trên thị trường? Tất cả mọi thắc mắc về NBK Terracotta đều sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

NBK Terracotta (hay còn gọi tắt là NBK hoặc Terracotta) là vật liệu được làm từ đất sét, được nhào trộn với cốt liệu đặc biệt, được tạo hình và nung với nhiệt độ cao, đảm bảo độ bền và tuổi thọ lên đến 100 năm. Độ thấm nước của vật liệu này chỉ 4-5% nên sau cơn mưa 2 tiếng sẽ khô hoàn toàn, do đó sẽ không bị rêu mốc. NBK Terracotta có 2 dạng đó là dạng tấm ốp bề mặt và dạng thanh lam chắn năng, hay còn gọi là thanh Baguette.

Thanh NBK Baguette có nhiều hình dáng tùy biến theo kiến trúc sư, tiết diện có thể là hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật hoặc ovan. Còn tấm ốp NBK thì có thể tùy biến nhiều hình dạng tấm ốp khác nhau từ hình phẳng, hình tròn cho tới tùy biến về các họa tiết trang trí như sọc, hoa văn… Với bất kì hình dáng và mẫu mã mà bạn mong muốn, NBK Terracotta đều có thể đáp ứng. Chính vì vậy, mỗi công trình sử dụng sản phẩm NBK đều có nét độc đáo vô cùng riêng biệt.

Với cốt liệu và phương pháp sản xuất đặc biệt, vật liệu NBK có khả năng chịu lực đáng kinh ngac. Chính vì vậy NBK có thể chịu được những tác động va đập mạnh từ bên ngoài môi trường. Hơn thế nữa, vật liệu NBK được lắp đặt trên các hệ khung xương tiêu chuẩn nên khi cần thay thế, bạn sẽ không cần mất thời gian để thay toàn bộ bề mặt mà chỉ cần thay đúng phần bị hư là được.

Vật liệu này vô cùng phù hợp với các công trình ven biển vì vừa hạn chế được rêu bám do khả năng thông thoáng, vừa chịu được những tác động khắc nghiệt từ môi trường ở các vùng ven biển như mưa, bão, nắng hạn cùng với sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày vào đêm.

thanh BAGUETTE NBK Terracotta

NBK có chiều dài tiêu chuẩn là 1,5m và chiều dài tối đa lên đến 3m. Lớp hoàn thiện có thể dùng men để tráng để tạo ra màu sắc bất kỳ hoặc dùng màu tự nhiên của đất. Màu sắc đa dạng là một ưu điểm của sản phẩm.

NBK còn được chứng nhận là vật liệu xanh, thân thiện với môi trường nên bất kì công trình nào cần các vật liệu xanh để đạt được chuẩn công trình xanh thì vật liệu NBK là 1 lựa chọn vô cùng sáng suốt.

chung chi xanh NBK Terracotta

Những lời giới thiệu ở trên là tất cả những thông tin sơ bộ về sản phẩm làm từ đất nung NBK Terracotta. Đã có rất nhiều công trình lớn trên thế giới sử dụng sản phẩm này. Với sự phát triển không ngừng tại Việt Nam thì mong rằng trong tương lai sắp tới, chúng ta sẽ được chứng kiến những công trình làm từ vật liệu đặc biệt này.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996