Xu hướng thiết kế và vật liệu mặt đứng 2020

Kiến trúc Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, bên cạnh sự sáng tạo của các Kiến Trúc Sư, tầm nhìn của Chủ Đầu Tư, công nghệ và kỹ thuật thi công tiên tiến thì sự có mặt của các loại vật liệu mới, đa ứng dụng, đã tạo nên những sự đột phá.

Hãy cùng xem qua những công trình kiến trúc nổi bật tại Việt Nam được thi công và đưa vào sử dụng trong những năm gần đây.

Nhà thi đấu Quảng Ninh với sức chứa 5000 chỗ

Công trình có ý tưởng kết hợp giữa hình dáng những hòn đảo trên biển và mai rùa. Kiến trúc phòng sinh học vô cùng độc đáo này đã gây sự ngạc nhiên và tiếng vang lớn trong cộng đồng thiết kế và xây dựng Việt Nam. Có thể thấy ngay quy mô cùng sự phức tạp của thiết kế sẽ gây nhiều khó khăn từ giai đoạn thiết kế, thi công và lắp đặt.

Đây là công trình với thiết kế Parametric lớn nhất được thi công và hoàn thiện tại Việt Nam. Thiết kế Parametric không phải quá mới mẻ trên thế giới nhưng tại Việt Nam, việc hoàn thành một công trình với thiết kế phức tạp và quy mô như Nhà thi đấu Quảng Ninh là một dấu hiệu đáng mừng, sự bắt đầu cho kỉ nguyên áp dụng công nghệ hiện đại trong kiến trúc Việt Nam.

Hunter Douglas là nhà thầu được chọn để tiến hành cung cấp & lắp đặt tấm ốp nhôm bên ngoài tòa nhà. BIM đã được sử dụng để phối hợp giữa kiến trúc, kết cấu, MEP và Façade (vỏ bao che mặt đứng).

nha thi dau quang ninh 01
nha thi dau quang ninh 02
nha thi dau quang ninh 03
nha thi dau quang ninh 04
nha thi dau quang ninh 05
previous arrow
next arrow
aeonmall ha dong hunter douglas
aeonmall ha dong hunter douglas
aeonmall ha dong hunter douglas
aeonmall ha dong hunter douglas
aeonmall ha dong hunter douglas
previous arrow
next arrow

TTTM Aeon Mall Hà Đông

Dự án thể hiện sự quan tâm của Chủ Đầu Tư trong việc tạo hình kiến trúc ngoại thất. Tại Việt Nam, về thiết kế Trung Tâm Thương Mại có một sự mâu thuẫn. Đó là, đăc thù của loại hình này là phải gây được sự chú ý và ấn tượng, tuy nhiên Chủ Đầu Tư lại thường rất e dè trong việc áp dụng vật liệu cao cấp và kỹ thuật chiếu sáng hiện đại.

Tuy nhiên, những năm gần đây, với sự xuất hiện và cạnh tranh từ nhiều hệ thống Trung Tâm Thương Mại, thì kiến trúc đã trở thành một lợi thế cạnh tranh được quan tâm, trở thành một phần của thương hiệu.

Rất nhiều sản phẩm mới của Hunter Douglas đã được Kiến Trúc Sư lựa chọn và đưa vào thiết kế trong cả nội thất và ngoại thất. Tại Aeon Mall Hà Đông, chúng ta có thể thấy sự đầu tư rất công phu từ vỏ bao che cho đến nội thất bên trong công trình.

Trường đại học RMIT Sài Gòn

“Chúng ta tạo nên thiết kế và chính thiết kế tạo nên chúng ta” – KTS. Jim Rohn

Tại RMIT, sự sáng tạo không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn ở cơ sở vật chất của trường đại học. Vậy dự án trường đại học RMIT có điều gì đặc biệt?
1. Nếp gấp và những lỗ đục ấn tượng. Sự hài hòa giữ tính nghệ thuật và mảng công nghệ của RMIT được thể hiện qua hệ facade với những nếp gấp và lỗ đục ấn tượng trên vật liệu kim loại vững chắc.
2. Lớp sơn bền màu dù đã qua 10 năm. Một điều rất ấn tượng mỗi khi Hunter Douglas ghé thăm RMIT đó chính là lớp sơn đỏ đặc trưng của công trình. Lớp sơn vẫn rất đẹp và mới dù đã qua 10 năm sử dụng.
3. Hệ khung xương cho vật liệu Facade được hình thành theo tiêu chuẩn “may đo” riêng biệt. Hệ khung xương đáp ứng những yêu cầu khắt khe về: ánh sáng, tính rửa trôi, chống bám bụi cũng như thông thoáng tự nhiên; đảm bảo thẩm mỹ dù nhìn từ ngoài vào hay từ trong trường học nhìn ra.

truong dai hoc rmit 01
truong dai hoc rmit 02
truong dai hoc rmit 03
truong dai hoc rmit 04
truong dai hoc rmit 05
previous arrow
next arrow

Dự án tham khảo

Có thể bạn muốn xem:

Vỏ bao che nhà thi đấu Quảng Ninh có gì đặc biệt ?

Nhà thi đấu Quảng Ninh với sức chứa 5000 chỗ mới được đưa vào sử dụng năm 2018 đã trở thành tâm điểm chú ý của giới kiến trúc và xây dựng. Hình khối hiện đại kết hợp những đường cong mềm mại với ý tưởng là: Another Insland. Vỏ bao che công trình được … Continue reading Vỏ bao che nhà thi đấu Quảng Ninh có gì đặc biệt ?

Tấm ốp nhôm Hunter Douglas có gì mới ?

Mặt tiền là một phần rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc, mặt tiền là nơi mà mọi người quan sát đầu tin khi tiếp cận một công trình bất kỳ. Với nhiều công trình các chủ đầu tư thường đầu tư rất nhiều vào bề mặt công trình, và cùng vì thế việc … Continue reading Tấm ốp nhôm Hunter Douglas có gì mới ?

5 lý do nên sử dụng tấm ốp nhôm của Hunter Douglas

Đối với các công trình lớn hiện nay, ngoài thiết kế đẹp thì điều mà chủ đầu tư quan tâm chính là độ bền và khả năng sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Có nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ bề mặt ngoài của công trình như: dùng sơn, các tấm … Continue reading 5 lý do nên sử dụng tấm ốp nhôm của Hunter Douglas

Những công trình tấm ốp nhôm nổi bật do Hunter Douglas thực hiện tại Việt Nam

Kiến trúc Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, bên cạnh sự sáng tạo của các Kiến Trúc Sư, tầm nhìn của Chủ Đầu Tư, công nghệ và kỹ thuật thi công tiên tiến thì sự có mặt của các loại vật liệu mới, đa ứng dụng, đã tạo … Continue reading Những công trình tấm ốp nhôm nổi bật do Hunter Douglas thực hiện tại Việt Nam

Thiết kế đặc sắc của Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh

Sân bay Quốc Tế Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa được xác định là công trình trọng điểm, là cửa ngõ của địa phương khi du khách Quốc Tế và Quốc Nội đến với Khánh Hòa. Nhà ga đạt tiêu chuẩn 4 sao với thiết kế đặc sắc, ý tưởng tạo hình được lấy từ … Continue reading Thiết kế đặc sắc của Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh

7 lợi ích từ tấm ốp nhôm có thể bạn chưa biết ?

Mặt tiền tòa nhà hay còn gọi Facades là điều đầu tiên mọi người chú ý khi nhìn thấy công trình như văn phòng hay một ngôi nhà. Mỗi tòa nhà sẽ có một mặt tiền riêng của mình và nó sẽ đại diện cho công trình và thương hiệu của chủ đầu tư. Có … Continue reading 7 lợi ích từ tấm ốp nhôm có thể bạn chưa biết ?