Công dụng của lam chắn nắng

Công dụng của lam chắn nắng 1

Lam chắn nắng (tiếng anh gọi là Sun Louvers hay Solar Control) là vật liệu kiến trúc quen thuộc. Việc sử dụng lam chắn nắng tại các công trình như nhà ở, khối văn phòng, nhà hàng, khách sạn… không chỉ giúp ngăn cản các tác động xấu từ môi trường mà còn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho công trình hiện hữu.

3 Công dụng của lam chắn nắng của lam chắn nắng mà Hunter Douglas có thể dễ dàng liệt kê bao gồm:

cong dung cua lam chan nang

  • Che chắn các ánh sáng quá gay gắt từ tự nhiên chiếu thẳng vào công trình dự án, ngăn cản khói bụi và giảm tiếng ồn.
  • Thông thoáng không gian, giúp điều hòa không khí. Nhờ vào trục có thể xoay được nên có thể lấy gió vào mùa hè và cản gió vào mùa đông.
  • Tăng thêm sự hiện đại và sang trọng cho công trình.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét về yếu tố trang trí, thẩm mỹ thì bên cạnh lam chắn nắng, chúng ta cũng có rất nhiều vật liệu khác để lựa chọn. Vậy trường hợp nào nên sử dụng lam chắn nắng?

Dưới đây là 3 trường hợp cần sử dụng lam chắn nắng:

Bức xạ nhiệt từ mặt trời do ánh sáng mặt trời chiếu thẳng

cong dung cua lam chan nang 3

Lam chắn nắng cản được 90% ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào giúp giảm bức xạ nhiệt và các tia gây hại từ mặt trời như tia UV, tia cực tím. Nếu công trình nằm ở hướng mặt trời chiếu thẳng: hướng Tây, Tây Nam và hướng Đông thì cần phải sử dụng lam chắn nắng. … Vào những ngày hè, ánh sáng mặt trời làm nóng không khí, gây nóng bức, khó chịu khi bạn sinh hoạt và làm việc. Lúc này, lam chắn nắng sẽ phát huy công dụng giảm nhiệt, đón gió, cản ánh nắng. Từ đó tạo nên sự thông thoáng cho tòa nhà.

Khu vực ô nhiễm không khí – có nhiều khói bụi

Lam chắn nắng hình đầu đạn cản khói bụi hiệu quả. Do quá trình công nghiệp hóa, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất đã được xây dựng và đưa vào hoạt động. Các cơ sở này thường thải một lượng lớn khói bụi vào không khí, gây nên các vấn đề về sức khỏe. Khi nào, bạn nên sử dụng lam chắn nắng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình khỏi ô nhiễm môi trường.

cong dung cua lam chan nang 2

Khu vực ô nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn là thực trạng đối với những bạn đang sinh hoạt tại các khu đô thị như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh. Để khắc phục vấn đề này những không gian có đông người sinh hoạt như nhà ga, bệnh viên, sân vận động, sân bay, trung tâm văn hóa… thường sử dụng lam chắn nắng để giảm tiếng ồn.

cong dung cua lam chan nang 4

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng lam chắn nắng ở những trường hợp như trên sẽ tạo ra những tiện ích vô cùng thiết thực cho công trình của bạn. Với mẫu mã lam chắn nắng đa dạng, Hunter Douglas rất sẵn lòng tư vấn để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với công trình của mình.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996