Louver và Sun Louver là gì ?

sun louver la gi 5

Louver là gì ? – Louver hay còn gọi là cửa chớp là cấu trúc kiến trúc ở cánh cửa sổ hoạc cửa ra vào dùng những thanh gỗ dẹp xếp song song và chếch nghiêng 45º để cản ánh nắng và không bị hắt mưa, dù khi đóng lại nhưng vẫn thông gió, tạo ra không gian nội thất thoáng mát. Vì tác năng đó, cửa chớp khá phổ biến ở vùng nhiệt đới trước khi có máy lạnh. Phần cửa gài chớp có thể là cố định hay di động để điều chỉnh góc độ muốn hở nhiều hay ít.[1] Xưa thì cửa làm bằng gỗ nhưng sang thế kỷ 20 có thể làm bằng nhựa vì nắng mưa dễ làm gỗ rộp vênh. (Theo wikipedia – https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%ADa_ch%E1%BB%9Bp)

louver la gi
Louver tác dụng thông gió

Vậy Sun Louver là gì

sun louver la gi
Lam chắn nắng tác dụng chắn nắng

Sun Louver hay còn gọi là lam chắn nắng là một sản phẩm kiến trúc có tác dụng chính là che chắn nắng, che mưa và các tác hại của môi trường cho công trình . Lam chắn nắng thường là hệ sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp chủ yếu có 2 bộ phần gồm các thanh lam và khung xương gắn được liên kết chắc chắn với nhau.

Hiện nay Hunter Dougas đang cung cấp nhiều dòng sun louver hay lam chắn nắng khác nhau, thích hợp với nhiều dạng công trình từ những dự án lơn đến những công trình dân dụng.

  • Tham khảo các sản phẩm lam chắn nắng tại đây
  • Tham khảo dự án về Lam chắn nắng tại đây

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996