Tấm ốp nhôm solid đặc là gì và tại sao nên sử dụng tấm ốp nhôm ?

Tấm ốp nhôm solid đặc là gì và tại sao nên sử dụng tấm ốp nhôm ? 1

Tấm ốp nhôm solid là gì ?

Tấm ốp nhôm hay được gọi đầy đủ là tấm ốp hợp kim nhôm và Solid Aluminium panel trong tiếng Anh, thường được gọi tắt là tấm nhôm đặc. Đây là vật liệu thường được sử dụng làm vật liệu ốp bề mặt bên ngoài công trình. Vì đặc tính của nhôm là nhẹ nên giúp giảm tải trọng cho công trình, có nhiều màu sắc, hoa văn, được gia công với độ chính xác cao, dễ vệ sinh bảo vệ công trình tốt hơn dưới tác động môi trường.

Tại sao nên sử dụng tấm ốp nhôm solid đặc ?

Nhôm mang nhiều lợi ích khi được làm các vật liệu tấm ốp vì đặc tính của nó, cùng Vật liệu kiến trúc tìm hiểu xem tại sao nên sử dụng các tấm ốp nhôm vào việc bao che bề mặt công trình :

Về chất liệu : 

tam-op-nhom-duc-lo-stella-6-vatlieukientruc.com.vnHợp kim nhôm Aluminium có trọng lượng nhẹ. chỉ bằng 1/3 so với chất liệu thép và nhẹ hơn nhiều lần so với các vật liệu khác. Tấm ốp nhôm Alu thường có hai loại, đó là tấm nhôm alucomposite và tấm nhôm đặc.

Các tấm nhôm sử dụng hợp kim nhôm AA3003 H14, độ dày là 2 mm, 2,5mm, 3.0mm, 3,5 mm, 4mm để gia công thành các tấm ốp thành phẩm. Bề mặt được sơn tĩnh điện hoặc PVDF tùy theo yêu cầu. Màu sắc có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của dự án thậm chí số lượng nhỏ. Đặc biệt vật liệu có thể tái chế. Chi phí lắp đặt thấp, và dễ dàng sửa chữa trên khung hỗ trợ, chỉ cần sử dụng ốc vít.

Tấm nhôm đặc đồng chất có khả năng chống cháy cao (Class A theo tiêu chuẩn ASTM84 của Hoa Kỳ).

Do có sự đồng nhất về vật liệu, nên tấm nhôm đặc không bị biến dạng dưới tác động của môi trường, có thể chấn, hàn và gấp cạnh, đa dạng trong tạo hình, đây là loại vật liệu có độ bền cao và được các Kiến Trúc Sư ưa chuộng sử dụng.

Nhôm có độ bền hóa học cao, kháng mòn, chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường ẩm ước, dầu, axit và đặc biệt là ít bị cong vênh theo thời gian. Theo những con số các nhà khoa học nghiên cứu thì những tấm ốp nhôm thành phẩm thường không bị tác động bởi các điều kiện về nhiệt độ trong một dải nhiệt chạy từ -500oC tới + 800oC và nhờ có những tính năng phức hợp của công nghệ mới nên bề mặt của những tấm lợp chống lại được sự ăn mòn của môi trường, sự xâm thực của nhiệt độ.

Ngoài ra những tấm nhôm còn đạt và vượt nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khác như các tiêu chuẩn về độ dày sơn phủ, độ láng, độ bền acid – kiềm – dung môi và cả chuẩn về độ bền va đập – khi không rạn, không vỡ.

Về Màu sắc:

Hệt thống màu sơn đạ dạng nhiều lựa chon, các chuẩn màu sơn theo bộ màu RAL chuẩn quốc tế. Giá cả và chất lượng có nhiều cấp độ, tùy vào độ dày của lớp nhôm bề mặt màu sắc, kích thước và hình gián của sản phẩm tấm ốp nhôm. Tùy vào sắc thái của màu và họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng thích hợp cho nhiều hạng mục khác nhau trong công trình.

Và không chỉ dùng để ốp bề mặt ngoài của mặt tiền,trần nhà mà còn làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm lam, lá sách, tủ, quầy, bàn ghế hay bảng biểu quảng cáo. Một điểm tùy biết cao khác của tấm ốp nhôm là có thể ốp được trên các bề mặt cong và bảo vệ công trình cho cả khu vực có gió biển, với thời gian thi công nhanh, sạch ít gây phiền hà. Thích hợp và hiệu quả cho công trình lớn nhưng nhà dân dụng cũng có thể ứng dụng khá hay vì đây là vật liệu mang tính thời trang.

tam-op-nhom-duc-lo-stella-8-vatlieukientruc.com.vn

Tấm ốp nhôm solid đục lỗ tại công trình Stella, sản phẩm vừa là tấm ốp vừa có công hiệu như lam chắn nắng

Hy vọng với bài viết bên trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn các sản phẩm tấm ốp nhôm, các sản phẩm của tương lai có thể tùy biến và áp dụng trên rất nhiều dạng công trình khác nhau.

 

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996