Cách vệ sinh lam chắn nắng

lam chan nang tu dong hunter douglas

Lam chắn nắng đang là dòng sản phẩm được tin dùng bởi nhiều chủ đầu tư cho các công trình, với nhiều ưu điểm mang lại lam chắn giúp bảo vệ công trình khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài ra các sản phẩm phẩm lam chắn nắng hiện đại ngày nay còn có chức năng điều khiển tự động lại càng mang thêm nhiều lợi ích khi sử dụng.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết rõ cách bảo trì và cách vệ sinh lam chắn nắng đặc biệt là dòng lam chắn tự động cao cấp, với bài viết này Vatlieukientruc xin gửi đến các bạn các thức vệ sinh và bảo trình sản phẩm lam chắn nắng đúng cách nhất.

Cách vệ sinh lam chắn nắng 1
Hệ thống lam chắn nắng tự động từ Hunter Douglas

Hướng dẫn cách vệ sinh lam chắn nắng

Khi sử dụng các sản phẩm lam, các bạn nên vệ sinh và bảo trì khoảng sáu tháng một lần. Nếu công trình nằm tại khu vực gần biển hoặc các khu vực có nhiệt độ hay khói bụi cao thì nên bảo trì các sản phẩm lam ba tháng một lần, việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp hệ thống bề mặt bên ngoài của lam chắn nắng được bảo vệ.

Các hệ thống louvre cần được bảo vệ chống tiếp xúc với các vật liệu được liệt kê dưới đây. Ngay cả khi vô tình tiếp xúc xảy ra, ngăn chặn ngay lập tức và được rửa sạch bằng cách sử dụng một quy trình quy định.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất dưới đây, nếu vô tình tiếp xúc làm ngay sản phẩm với nước sạch một cách nhanh nhất :

  • Dung môi, phân bón, thạch cao, sơn, xi măng ướt và các hóa chất khác.
  • Các chất lỏng kim loại như chì, thép nhẹ, đồng thau, đồng và gỗ hoặc bê tông

Cách làm sạch lam chắn nắng 

  • Sử dụng một miếng bọt biển ướt để loại bỏ chất lỏng bám trên bề mặt sản phẩm. Nên tránh sử dụng vật liệu lau thô ráp vìcó thể làm trầy xước bề mặt.
  • Nếu nhận thấy bất kỳ rêu, hãy loại bỏ nó bằng cách sử dụng một miếng bọt biển đã làm ướt.
  • Đảm bảo không có hệ thống thoát nước bị chặn, hoặc không hoạt động.
  • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm và loại bỏ bụi bẩn, muối, bụi hoặc bụi bẩn khác bằng bàn chải mềm.
  • Lặp lại rửa sạch với nước sạch để loại bỏ cặn còn sót lại.
  • Tránh sử dụng chất liệu như sơm dung môi hay axit vì có thể làm hỏng bề mặt sản phẩm
  • Nên sử dụng rượu mạnh trắng, nhựa thông hoặc rượu methyl hóa để làm sạch vết sơn. Nên tránh sử dụng vòi phun nước hoặc vòi áp lực cao gần các điểm điện của động cơ tự động.
  • Không nên phun nước mạnh trực tiếp lên các bánh răng và sử dụng nước có áp lực thấp để phun lên bề mặt lam chắn để vệ sinh sản phẩm

Áp dụng các biện pháp bảo trì và vệ sinh đúng cách sẽ giúp các sản phẩm lam chống nắng hoạt động trơn tru và có độ bền theo thời gian sử dụng rất cao.

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996