Những điều chưa biết về trần nhôm

Ngày nay, vật liệu xây dựng luôn được cải tiến và đổi mới theo thời gian, ngoài việc sử dụng trần nhựa, thạch cao hay gỗ người ta còn phát triển các dòng trần bằng kim loại như thép hay nhôm mang lại nhiều ưu thế hơn và độ bền sản phẩm tốt hơn. Trần kim loại nói chung và trần nhôm nói riêng là một sản phẩm không mới tuy nhiên chúng vẫn thường được sử dụng nhiều trong các dự án lớn, ít thấy hơn trong các công trình dân dụng. Cùng Vật Kiến Trúc tìm hiểu xem những điều chưa biết về sản phẩm trần nhôm này nhé.

Ưu điểm của trần nhôm so với các sản phẩm trần khác:

-Trọng lượng: Nhôm là một trong những kim loại nhẹ, chúng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người, vì thế khi sử dụng nhôm làm trần sẽ giúp làm giảm khối lượng của hệ trần. Theo tính toán trần nhôm chỉ có trọng lượng bằng 1/10 so với các hệ trần thạch cao.

– Dễ dàng trong thi công và lắp đặt: Với việc thiết kế riêng theo từng model, liên kết với nhau bằng ty và xương, các cấu trúc lắp ghép có sẵn nên các tấm trần nhôm rất dễ trong việc lắp đặt và thi công.

– Độ bền vật liệu cao: Dòng trần được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp nên có độ bề rất cao có thể lên đến 20 năm. Trần nhôm được đánh giá là một trong những vật liệu ốp trần tốt nhất hiện nay.

– Tính thẩm mỹ của hệ trần cao: Do có nhiều hình dáng khác nhau như : dạng vuông, dạng hở, dạng kín , trần dạng uốn cong nên vì thế các sản phẩm trần nhôm có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ thiết kế ban đầu.

Trần nhôm u-baffle từ Hunter Douglas
Hệ trần cong U-Baffle có thể tùy biến nhiều độ cong khác nhau theo thiết kế ban đầu.

– Chóng nóng tốt: Với kết cấu đặc biệt từ hệ trần cùng tính chất chống nóng từ nhôm. Các tấm trần bằng nhôm sẽ mang lại một không gian mát mẻ cho công trình của bạn.

Thế mạnh của trần kim loại bằng nhôm

tran kim loai

  • Độ ổn định cao: Khác với các sản phẩm như trần thạch cao hay trần gỗ, sau quá trình sử dụng lâu năm sẽ dẫn đến bi cong vênh, co ngót hay nứt nẻ trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta. Trần nhôm do có thành phần chính là nhôm nên chúng có độ bền, khả năng tùy biến, ít bị hư hao trong quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt trần nhôm là dòng sản phẩm không cần phải bảo trì thường xuyên.
  • Giải pháp tiêu âm và giảm tiếng ồn: Tiêu âm là một trong những ưu điểm nội bật nhất từ trần nhôm, vì trong nhiều môi trường làm việc cần một không gian yên tỉnh thì trần nhôm là một trong những giải pháp tuyệt vời. Hiện nay, tất cả các hệ trần nhôm điều có tính năng tiêu âm và một trong đó là trần nỉ heartfelt đây là một hệ trần tiêu âm xuất sắc được phát minh bởi Hunter Douglas.
Trần nỉ Heartfelt
Hệ trần tiêu âm Heartfelt, sản phẩm đạt giải thưởng Reddot Award 2019
  • Khả năng chống cháy: Nhiệt độ nóng chảy của nhôm là từ 660,3 °C vì thế chúng có ưu điểm chống cháy tốt hơn nhiều so với các sản phẩm trần khác.
  • Không bị ôxi hóa, độ bền cao, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người: Nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao hơn các vật liệu dùng làm trần khác. Nhôm cực kỳ nhẹ, dễ dàng lắp đặt vận chuyển. Cùng với khối lượng nhẹ, nó rất cứng, điều này làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho các thành phần kết cấu và thiết bị trong công trình.
  • Bước đột phá về kiến trúc: Với sự phát triển không ngừng trong thiết kế, các kiến trúc sư thường gặp khó khăn trong việc biến ý tưởng thiết kế thành hiện thực. Với các hệ trần nhôm, các kiến trúc sư có thể thoải mái đưa ra ý tưởng và biến chúng thành thiết kế thật.

Ứng dụng trần nhôm trong các công trình:

cell 01
cell 02
cell 03
cell 04
cell 05
previous arrow
next arrow
cell 01
cell 02
cell 03
cell 04
cell 05
previous arrow
next arrow

Với các đặc điểm nêu trên, sản phẩm trần nhôm được sử dụng nhiều công trình nhà ở và công trình công cộng, chúng có thể được sử dụng trong nhiều loại công trình khác nhau và mang lại hiệu quả cao.Trần kim loại được thiết kế để mang tới phong cách sang trọng, ấn tượng, không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ mà nó còn được đánh giá bởi giá trị sức mạnh, bền lâu và vững chắc cũng như khả năng kết hợp với cấu trúc rộng.

Tham khảo các sản phẩm trần nhôm nội ngoại thất từ thương hiệu Hunter Douglas:

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply