Tấm ốp nhôm Hunter Douglas có gì mới ?

Tam-op-nhom-facade-3

Mặt tiền là một phần rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc, mặt tiền là nơi mà mọi người quan sát đầu tin khi tiếp cận một công trình bất kỳ. Với nhiều công trình các chủ đầu tư thường đầu tư rất nhiều vào bề mặt công trình, và cùng vì thế việc sử dụng các vật liệu tấm ốp để bảo vệ các phần của mặt tiền hay mặt đứng là việc vô cùng cần thiết.

Tấm ốp nhôm Hunter Douglas có gì mới ?

Khác với các tấm ốp nhôm nhựa trên thị trường hiện nay, các tấm ốp nhôm từ Hunter Douglas thường là các tấm nhôm đặc có thành phần chính là các hợp kim nhôm. Các tấm hợp kim nhôm này có nhiều ưu điểm hơn so với các tấm alu, cùng so sánh giữa 2 tấm vật liệu nhôm đặc và nhôm nhựa theo bảng bên dưới nhé :

Cấu tạo vật liệu
Tấm ốp nhôm đặc – Aluminum solid paneltam op nhom dac - so sanh tam op nhom dac va tam op nhom nhua Tấm ốp nhôm nhựa- Aluminum composite paneltam op nhom nhua - so sanh tam op nhom dac va tam op nhom nhua
Sử dụng nhôm nguyên chất AA3003 H14, độ dày là 2 mm, 2,5mm, 3.0mm, 3,5 mm, 4mm và có thể lên đến 6mm để ốp bình thường. Bề mặt được sơn tĩnh điện và PVDF, màu sắc có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của dự án, khối lượng linh động. Vật liệu có thể tái chế Độ dày của ACP thường là cấu trúc ba lớp, thường được dử dụng ở độ dày 3-4mm, bao gồm hai lớp nhôm có độ dày thường 0,2mm-0,5mm với lớp phủ PVDF hoặc PE, lớp giữa là nhựa. Đối với các lựa chọn màu sắc, nếu số lượng nhỏ, màu sắc không thể được tùy chỉnh. Vật liệu không thể tái chế.
Giá Thành
Chi phí vật liệu nhôm tấm đặc cao hơn so với tấm ốp nhôm nhưa, vì nó là nhôm nguyên chất, không phải nhựa. Nhưng bù lại sản phẩm có độ bền cao, không cong vênh và biến dạng dưới tác động hoặc thay đổi nhiệt độ. Phù hợp công trình cần sử dụng từ 5 năm trở lên. Chi phí vật liệu tấm nhôm nhưa thấp hơn các tấm nhôm đặc. Nhưng độ bền không bằng, 3 lớp vật liệu dẫn đến sự biến dạng nhất định dưới tác động của môi trường, phù hợp làm bảng hiệu hoặc công trình ngắn hạn.
Hiệu suất
Khả năng chống cháy tốt, có thể đáp ứng yêu cầu chống cháy nhà cao tầng. Hiệu suất kháng axit, kiềm và ăn mòn hoàn hảo. Có thể thiết kế và sản xuất mô hình 3D, có thể đục lỗ và uốn cong, đáp ứng các thiết kế mặt tiền tòa nhà khác nhau. Bề mặt nhôm 0,2mm-0.5mm khá mỏng, nên dễ cháy trong trường hợp hỏa hoạn. khi tạo hình buộc phải phay, gây yếu tấm, liên kết cần có silicon.
Bảo hành
Các sản phẩm tấm ốp nhôm đặc có tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm khi sử dụng ngoại thất và nội thất Các tấm nhôm nhưa chỉ có thể giữ được 5 năm khi sử dụng cho ngoại thất, vì các lớp nhôm 0,2mm-0.5mm khá mỏng sẽ bị bật lên sau nhiệt độ cao và nước mưa.
Xu hướng ứng dụng
Các tấm ốp nhôm đặc thường được sử dụng bởi các chủ đầu tư, nhà thiết kế trong các công trình lớn cần độ bao che cao, kháng nhiệt mà vẫn đảm bảo ánh sáng cho công trình Các tấm nhôm nhựa thường dùng cho các cửa hàng nhỏ.
Làm thế nào để lựa chọn
Tùy thuộc vào ngân sách dự án và ứng dụng, nếu được sử dụng cho ngoại thất, chúng tôi đề nghị sử dụng các tấm ốp nhôm đặc để đảm bảo tốt nhất hiệu suất công trình.

Tại Hunter Douglas chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp khác nhau cho các tấm ốp nhôm của chúng tôi. Các sản phẩm có thế tùy biến để phù hợp nhất với từng công trình khác nhau. Uốn cong, đục lỗ, đục lỗ tạo hình là những điểm mới của sản phẩm tấm ốp của chúng tôi.

Tùy vào từng dụng án cụ thể mà chúng tôi sẽ đề xuất những phương pháp tạo hình cho tấm ốp phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Mời các bạn cùng tham khảo một số dự án mẫu về tấm ốp của chúng tôi :

Dự án tham khảo

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996