Trần nhôm giả gỗ

Gỗ luôn là vật liệu được yêu thích và sử dụng nhiều trong kiến trúc, cả nội thất lẫn ngoại thất. Từ xa xưa, cha ông chúng ta đã biết sử dụng gỗ làm vật liệu xây dựng với những biến tấu và cải tiến trong ứng dụng. Là vật liệu tự nhiên luôn mang cảm giác thân thiện, gần gũi, gỗ ngày càng được ưa chuộng.

tran nhom gia go 1

Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm vốn có thì vật liệu tự nhiên này vẫn có một số nhược điểm cần khắc phục trong một số trường hợp. Ví dụ như khi ứng dụng gỗ làm hệ trần, thì đây lại là một loại vật liệu nặng, tạo cảm giác không an toàn khi sử dụng nhiều để treo trên cao, đối với công trình ngày nay, không gian trên trần là nơi tích hợp các hệ thống kỹ thuật như điện, nước, phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc, điều hòa không khí, gas,… nên với liên kết phức tạp của gỗ sẽ gây khó khăn cho công tác bảo trì hệ thống kỹ thuật trên trần.

tran nhom gia go 2

Vật liệu gỗ cũng khó bản quản dưới môi trường nóng ẩm, thay đổi theo mùa tại Việt Nam, dễ gây ra hiện tượng cong vênh và mối mọt nếu không được xử lý tốt, ảnh hưởng đến độ bền, thẩm mỹ và chất lượng công trình.

tran nhom gia go 3

Một nhược điểm lớn nữa đó là khả năng gây cháy – mối lo lắng lớn nhất của các Kiến Trúc Sư đối với loại vật liệu này.

Từ các tính chất đó của gỗ mà các nhà thiết kế luôn tìm kiếm một loại vật liệu mới, vừa giữ được các ưu điểm tuyệt vời của gỗ, vừa khắc phục được các nhược điểm của vật liệu tự nhiên này. Và vật liệu nhôm giả gỗ đã ra đời, đáp ứng kỳ vọng của những nhà thiết kế khắt khe nhất.

Trần nhôm giả gỗ của Hunter Douglas có hai loại chính, đó là sơn giả gỗ và dán Veneer gỗ thật. Sơn giả gỗ với công nghệ phủ film hiện đại tạo độ nhám bề mặt và sai khác vân đa dạng, tạo sự tự nhiên và không gượng ép, giả mà thật, thật mà giả đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Cao cấp hơn, chúng tôi có trần nhôm dán Veneer gỗ thật, với vật liệu này, khi treo lên trần, sẽ không thể nhận ra đây là trần nhôm. Các tính chất ưu việt của nhôm được bảo toàn, kết hợp các đặc tính của gỗ thật. Trọng lượng nhẹ, cấu tạo đơn giản, lắp đặt nhanh, dễ bảo trì hệ thống kĩ thuật trên mái, độ bền cao, chống nước tốt, không ẩm mốc.

tran nhom gia go 5

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply