Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại

Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại 1

Trung tâm thương mại từ trước đến nay luôn là đề tài thú vị, tạo nhiều cảm hứng cho các Kiến Trúc Sư. Đây là loại hình yêu cầu thiết kế mặt đứng với ngôn ngữ tạo hình độc đáo, tạo điểm nhấn, màu sắc góp phần nhận diện thương hiệu, đôi khi còn đòi hỏi kết hợp các công nghệ kết hợp màn hình quảng cáo trên diện rộng và thiết kế chiếu sáng đặc biệt về đêm. Tất cả các yếu tố đó tưởng chừng như rất khó giải quyết nhưng lại được các Kiến Trúc sư xử lý khéo léo và gọn gàng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi xem lại những Trung Tâm Thương Mại lớn vừa được Hunter Douglas cung cấp và lắp đặt tấm ốp mặt đứng và đưa vào sử dụng.

Hãy bắt đầu với Trung Tâm Thương Mại AEON Mall Hà Đông, Đây là công trình có quy mô và đầu tư lớn, thiết kế bắt mắt và hiện đại, ai đã một lần đi qua sẽ ấn tượng bởi thiết kế và hiệu ứng ánh sáng được thiết kế trên mặt đứng công trình.

mat dung trung tam thuong mai

Chúng ta cùng xem qua những hình ảnh chi tiết trên mặt đứng công trình, các Kiến Trúc Sư đã khéo léo xử lý mảng lớn bằng thiết kế Parametric cùng hiệu ứng thị giác hấp dẫn, những hình thoi to nhỏ thay đổi kích thước một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng và những mảng nhấn, cấn khối, cắt khối hiện đại, cá tính.

mat dung trung tam thuong mai 3

 Mặt đứng trải dài nhưng nhịp điệu thay đổi liên tục như một bản nhạc lúc thăng, lúc trầm, ấn tượng như một tác phẩm nghệ thuật tạo hình. Màu trắng trắng trang nhã, giúp công trình có cảm giác thân thiện, nhẹ nhàng và luôn chào đón khách hàng.

mat dung trung tam thuong mai 3

Các mảng rỗng tạo hiệu ứng bóng đổ vào ban ngày và được kết hợp với ánh sáng chuyển màu vào ban đêm.

Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại 2

Chúng ta đều dễ dàng nhận ra, xu hướng nổi bật đang được ưa chuộng trên toàn thế giới đó là kết hợp ánh sáng vào mặt đứng. Với công nghệ ngày càng phát triển của hệ thống chiếu sáng đem lại hiệu quả về thẩm mỹ và thu hút người nhìn.

mat dung trung tam thuong mai 8

Chúng ta cùng điểm qua thiết kế nội thất bên trong Trung Tâm Thương Mại AEON Mall với các sản phẩm trần kim loại độc đáo từ Hunter Douglas:

tran ket hop anh sang 7

Các hệ thống trần với thiết kế đẹp mắt nhưng rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật gia công và lắp đặt có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Hầu hết các ứng dụng vào công trình này đều là những sản phẩm phi tiêu chuẩn và lần đầu tiên được áp dụng, tạo ra sự mới mẻ và độc đáo cho công trình.

tran ket hop anh sang 1 8

tran ket hop anh sang 2

Hunter Douglas đã hoàn thành và nhận được thư giới thiệu từ nhà thầu chính Kajima của dự án:

Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại 3

Chúng ta tiếp tục xem qua dự án thứ hai, đó là Trung Tâm Thương Mại Vincom Mega Mall Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

mat dung trung tam thuong mai 3 n

Một công trình với thiết kế mặt đứng rất ấn tượng, nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng được các kiến trúc sư khai thác hiệu quả, các tấm ốp nhôm được chấn gấp, tạo hình độc đáo. Mặt đứng sạch sẽ, gọn gàng nhưng lại rất nổi bật.

mat dung trung tam thuong mai 3 q

Quá trình lắp đặt được Hunter Douglas tổ chức một cách chuyên nghiệp dưới sự giám sát của đội ngũ Kĩ Sư giàu kinh nghiệm và công nhân có tay nghề cao. Đảm bảo những chi tiết khó, đòi hỏi kinh nghiệm và xử lý tinh tế đều thỏa mãn được yêu cầu.

mat dung trung tam thuong mai 3 h

mat dung trung tam thuong mai 3 n nmat dung trung tam thuong mai 3 k

Tại công trình này, kỹ thuật chiếu sáng cũng được kết hợp công phu trên mặt đứng, các hệ thống đèn chuyển màu là tôn lên ý đồ về hình khối và làm công trình trở nên ấn tượng hơn vào ban đêm.

Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại 4 Vật liệu bao che mặt đứng trung tâm thương mại 5

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996