5 thế mạnh từ trần nhôm trong công trình

thi-cong-tran-nhom-2020-HunterDouglas-1

Bên cạnh những vật liệu được sử dụng để làm giải pháp nội thất thường thấy thì xu hướng sử dụng vật liệu bằng nhôm đang là xu hướng được ưa chuộng trong năm 2020. Vật liệu nhôm được các nhà thiết kế sử dụng pha trộn với nhau từ giải pháp trần cho đến những món đồ nội thất vô cùng sáng tạo. Hệ trần bằng nhôm hiện nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì những đặc tính về vật liệu, quy cách sản xuất và lắp đặt có hiệu quả cao nhưng không tốn quá nhiều thời gian, xem bài viết về 5 lợi thế từ trần nhôm mang lại so với các dòng trần khác hiện nay trên thị trường

1 Sản xuất nhanh chóng:

Nhôm bấy lâu nay vốn là một loại vật liệu dễ dàng trong việc nung chảy, uốn dẻo, kéo dãn và tạo hình. Vật liệu kim loại đi cùng với sự phát triển của công nghệ và máy móc cũng đã có được nhiều thành tựu. Việc sản xuất nên những tấm trần nhôm được máy móc thực hiện nên thời gian sản xuất được rút ngắn hơn rất nhiều so với trước đây nhưng chất lượng của sản phẩm và độ chính xác về mặt kĩ thuật vẫn được đảm bảo một cách hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc này cũng phải được các nhà máy sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn về máy móc, trang thiết bị kĩ thuật, nguyên liệu đầu vào và trình độ nhân công.

2 Dễ tạo hình:

Với các đặc tính nêu trên, trần nhôm  hoàn toàn có thể tạo hình theo bất kì hình dáng nào, cho dù có phức tạp đến đâu. Từ các loại trần có hình dáng thẳng tắp, phẳng phiu hay các loại trần giật cấp, gồ ghề, cho tới các loại trần cong uốn lượn tưởng chừng như đó là một bài toán khó so với các loại trần trước đây từng sử dụng như trần gỗ hay trần thạch cao

he-tran-nhom-uon-cong-parametric-hunterdouglas
Hệ trần uốn cong parametric

3 Dễ thi công và lắp đặt:

Mọi người vẫn luôn đề cao sự linh hoạt, nhanh gọn của các thiết kế lắp đặt bằng kim loại, và cũng không loại trừ thiết kế trần. Trần nhôm có khả năng chia nhỏ thành các module vô cùng dễ dàng trong khâu vận chuyển, và nhờ đó cũng tạo điều kiện thuận tiện trong việc lắp đặt vào trong không gian nội thất. Hơn thế nữa, các dòng trần có khối lượng nhẹ như nhôm lại càng không tốn quá nhiều sức của đội ngũ thi công lắp đặt. Giai đoạn hoàn thiện khi thi công một công trình luôn là giai đoạn gấp rút và cần tiến độ nhanh, với đặc tính trên, trần kim loại nhôm  là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư

hình ảnh khung trần nhôm từ Hunter Douglas
Hệ khung nhôm Hunter Douglas

4 Đa dạng về mẫu mã:

Như đã nói ở trên, việc dễ dàng tạo hình cho trần nhôm dẫn đến khả năng vô cùng đa dạng về mẫu mã phù hợp để đáp ứng các thiết kế từ đơn giản, tinh tế cho đến các thiết kế “khó nhằn” như parametric design, organic shape… Đồng thời, sự đa dạng về mẫu mã của trần kim loại còn thể hiện ở việc thiết kế có khả năng phân chia các phần nhỏ hoặc lớn tuỳ theo ý muốn của nhà thiết kế.

trần nhôm Hunter Douglas
Hệ trần 84r

Hơn thế nữa, sự đa dạng này còn đến từ màu sắc và lớp vỏ bọc bên ngoài của tấm trần. Trần kim loại có thể được sử dụng nguyên vẹn màu sắc nguyên thuỷ của nó như ánh kim, nhũ đồng, ánh bạc, phây xước của sắt thép hay hoen gỉ của kim loại lâu ngày, ngoài ra còn có thể dễ dàng sơn phủ bất cứ màu sắc theo chuẩn màu ral mà nhà thiết kế mong muốn. Với sự ra đời hàng loạt của ngành công nghiệp vật liệu, hiện nay trên toàn thế giới đã có những lớp vỏ bọc giả các loại vật liệu khác, như giấy giả gỗ, giả đá…. Điều này giúp mang lại một luồng gió mới cho thiết kế nội thất.

5 Tính năng vượt trội hơn so với các loại trần khác:

Trước đây, khi người ta chưa thấy được những tiềm năng lớn của trần kim loại, các loại trần được sử dụng nhiều trong nội thất là trần gỗ, trần nhựa và trần thạch cao. Các loại trần này đa số được sử dụng như một tấm trần đặc xuyên suốt không gian và che đi các hệ thống kĩ thuật trên trần, cũng chính vì thế mà việc bảo trì, sửa chữa kĩ thuật cũng gặp khó khăn hơn. Nhưng đối với trần kim loại, các thiết kế trần hở không còn là vấn đề to tát, giúp tạo được sự liên kết giữa không gian bên dưới và bên trên trần có sự giao tiếp tốt hơn, việc sửa chữa bảo trì kĩ thuật và hệ thống ánh sáng cũng được giải quyết nhanh gọn hơn.

tran nhom trang tri 5

Hy vọng bài viết bên trên đã giúp mọi người thấy được những lợi thế nỗi bật của sản phẩm trần nhôm so với các dòng trần khác, hơn thế nữa chi phí, giá thành các sản phẩm trần ngày càng cạnh tranh nên dần được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Tham khảo thêm bài viết : Trần nhôm có tốt không

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply