Hunter Douglas trúng gói thầu “Cải tạo mặt đứng trường Đại Học RMIT”

hunter-douglas-trung-thau-du-an-cai-tao-truong-hoc-RMIT

Hunter Douglas chính thức trở thành nhà thầu cho dự án “Cải tạo mặt đứng trường đại học RMIT”.

Thông thường, một công trình sẽ cần cải tạo tấm ốp mặt đứng vì các lý do sau:

  • thay đổi về thiết kế về công năng, thẩm mỹ.
  • thay đổi nhận diện thương hiệu mới.
  • thay thế các hạng mục bị xuống cấp.
  • thay đổi vật liệu để đạt một tiêu chuẩn mới trên toàn hệ thống.

Năm 2011, Hunter Douglas đã thực hiện hạng mục tấm ốp nhôm cho trường đại học RMIT cơ sở Hồ Chí Minh, đó là tấm ốp nhôm đặc đục lỗ, sơn PVDF và tấm ốp nhôm Composite. Sau 9 năm đưa vào sử dụng, phần tấm ốp nhôm do Hunter Douglas thực hiện vẫn còn độ mới từ 85-90%. Năm 2020, Trường đại học RMIT Việt Nam đã có kế hoạch thay thế toàn bộ tấm ốp nhôm composite bằng tấm ốp nhôm đặc Luxalon Solid Panel để đạt được tiêu chuẩn chống cháy của Australia trên toàn hệ thống.

Hình ảnh minh họa hạng mục tấm ốp nhôm đặc đục lỗ màu đỏ.

Một số đặc điểm của tấm nhôm đặc.

Hình ảnh minh họa tấm nhôm composite

Một số đặc điểm tấm nhôm composite.

 

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và đào tạo, đại học RMIT còn được đánh giá là một trong những trường đại học đẹp nhất Việt Nam với các tấm nhôm trang trí mặt tiền ấn tượng và khuôn viên trường đại học rộng lớn tràn ngập cây xanh.

Để nâng tầm kiến trúc của công trình, năm 2020 trường đại học RMIT có kế hoạch cải tạo mặt đứng, thay thế các vật liệu gây cháy lan bằng vật liệu chống cháy. Trong đó, các tấm ốp nhôm composite sẽ được thay bằng tấm nhôm Luxalon Solid Panel của Hunter Douglas.

 

Rất nhiều yêu cầu đưa ra để chọn được Nhà Thầu Chính cho dự án này:

  1. Các vật liệu thay thế phải có chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn của quốc tế, sơn hoàn thiện theo tiêu chuẩn AMMA 2605
  2. Các yêu cầu về thi công.
  3. Các yêu cầu về giám sát.

Qua một thời gian dài trao đổi, đề xuất các giải pháp thay thế và lắp đặt, Hunter Douglas rất vinh dự khi có thể đáp ứng tất cả yêu cầu của Chủ Đầu Tư và trở thành Nhà Thầu Chính cho dự án: “Cải tạo Mặt Đứng trường đại học RMIT”.

Theo đó, ngoài những yêu cầu về giám sát và thi công thì sản phẩm được Hunter Douglas Indochina sử dụng trong dự án này chính là tấm ốp nhôm solid chống cháy.

Hunter-Douglas-trung-thau-du-an-RMIT-1

Tấm ốp nhôm Solid hay được gọi đầy đủ là tấm ốp hợp kim nhôm (Solid Aluminium panel trong tiếng Anh), thường được gọi tắt là tấm nhôm đặc. Đây là vật liệu thường được sử dụng làm vật liệu ốp bề mặt bên ngoài công trình. Vì đặc tính của nhôm là nhẹ nên giúp giảm tải trọng cho công trình, có nhiều màu sắc, hoa văn, được gia công với độ chính xác cao, dễ vệ sinh bảo vệ công trình tốt hơn dưới tác động môi trường. Đặc biệt, tấm nhôm đặc đồng chất có khả năng chống cháy cao (Class A theo tiêu chuẩn ASTM84 của Hoa Kỳ).

Sự kết hợp vào 10 năm trước giữa RMIT và Hunter Douglas Indochina

Khởi công vào năm 2011, công trình trường đại học RMIT được thiết kế bởi văn phòng thiết kế kiến trúc Pentago, giải pháp liên kết, gia công và lắp đặt mặt đứng được thực hiện bởi Hunter Douglas. Thời điểm đó, Hunter Douglas đã lắp đặt cho hệ thống trường học của RMIT tấm ốp nhôm solid đục lỗ tạo hình. Tại dự án này, các tấm ốp nhôm đục lỗ tạo hình sơn PVDF không cần thay mới do chúng vẫn giữ nguyên được màu sắc, độ bền dù đã lắp đặt gần 10 năm. Đây cũng là một minh chứng cụ thể về độ bền vật liệu của Hunter Douglas Indochina.

hunter-douglas-trung-thau-du-an-RMIT

Đến nay, trường đại RMIT vẫn là công trình nổi bật với màu sắc và hình khối cũng như ngôn ngữ tạo hình, gây tò mò và thích thú ở khu đô thị sang trọng Phú Mỹ Hưng trên đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7). Hunter Douglas Indochina rất vinh hạnh khi nhận được sự tin tưởng của trường đại học RMIT từ những ngày đầu trường được đưa vào khởi công xây dựng.

Dự án cải tạo mặt đứng trường đại học RMIT được dự kiến hoàn thiện vào năm 2021. Với sự hợp tác lần này, đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm của Hunter Douglas luôn sẵn sàng làm việc chuyên nghiệp để cung cấp và lắp đặt những sản phẩm tốt nhất nhằm đưa dự án “Cải tạo mặt đứng trường đại học RMIT” vào sử dụng đúng tiến độ.

giangthanh

all author posts