Những công trình tấm ốp nhôm nổi bật do Hunter Douglas thực hiện tại Việt Nam

Tam-op-nhom-facade-3


Kiến trúc Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, bên cạnh sự sáng tạo của các Kiến Trúc Sư, tầm nhìn của Chủ Đầu Tư, công nghệ và kỹ thuật thi công tiên tiến thì sự có mặt của các loại vật liệu mới, đa ứng dụng, đã tạo nên những sự đột phá.

Hãy cùng xem qua những công trình kiến trúc nổi bật tại Việt Nam được thi công và đưa vào sử dụng trong những năm gần đây.

Công trình đầu tiên, đó là nhà thi đấu Quảng Ninh 5000 chỗ. Công trình có ý tưởng kết hợp giữa hình dáng những hòn đảo trên biển và mai rùa. Kiến trúc phòng sinh học vô cùng độc đáo này đã gây sự ngạc nhiên và tiếng vang lớn trong cộng đồng thiết kế và xây dựng Việt Nam. Có thể thấy ngay quy mô cùng sự phức tạp của thiết kế sẽ gây nhiều khó khăn từ giai đoạn thiết kế, thi công và lắp đặt.

Công trình nhà thi đấu Quảng Ninh

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien
Đây là công trình với thiết kế Parametric lớn nhất được thi công và hoàn thiện tại Việt Nam. Thiết kế Parametric không phải quá mới mẻ trên thế giới nhưng tại Việt Nam, việc hoàn thành một công trình với thiết kế phức tạp và quy mô như Nhà thi đấu Quảng Ninh là một dấu hiệu đáng mừng, sự bắt đầu cho kỉ nguyên áp dụng công nghệ hiện đại trong kiến trúc Việt Nam.

Hunter Douglas là nhà thầu nhận được sự tin tưởng để tiến hành cung cấp và lắp đặt tấm ốp nhôm bên ngoài tòa nhà. BIM đã được sử dụng để phối hợp giữa kiến trúc, kết cấu, MEP và Façade (vỏ bao che mặt đứng).

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 1
(hình ảnh trong quá trình lắp đặt – nguồn : Hunter Douglas)

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 2
(hình ảnh trong quá trình lắp đặt – nguồn : Hunter Douglas)
Dự án đã được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng theo kế hoạch đề ra. Sau đây là những hình ảnh hoàn thiện của dự án:

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 3 du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 4
Hình ảnh bên trong Nhà thi đấu

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 5

Trung tâm thương mại AeonMall Hà Đông

Công trình thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn, đó là Trung tâm thương mại AeonMall Hà Đông.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 6
Dự án thể hiện sự quan tâm của Chủ Đầu Tư trong việc tạo hình kiến trúc ngoại thất. Tại Việt Nam, về thiết kế TTTM có một sự mâu thuẫn. Đó là, đăc thù của loại hình này là phải gây được sự chú ý và ấn tượng, tuy nhiên CĐT lại thường rất e dè trong việc áp dụng vật liệu cao cấp và kỹ thuật chiếu sáng hiện đại. Tuy nhiên, những năm gần đây, với sự xuất hiện và cạnh tranh từ nhiều hệ thống TTTM, thì kiến trúc đã trở thành một lợi thế cạnh tranh được quan tâm, trở thành một phần của thương hiệu. Tại AeonMall Hà Đông, chúng ta có thể thấy sự đầy tư rất công phu từ vỏ bao che cho đến nội thất bên trong công trình.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 8

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 7

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 9 du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 10
Rất nhiều sản phẩm mới của Hunter Douglas đã được Kiến Trúc Sư lựa chọn và đưa vào thiết kế trong cả nội thất và ngoại thất.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 11

Công trình trường đại học RMIT quận 7

Khi nói đến những công trình có mặt đứng nhôm nổi bật, chúng ta liên tưởng ngay đến đại học RMIT quận 7- HCM.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 12

Công trình với những nếp gấp độc đáo và màu sắc nổi bật đã tạo nên dấu ấn thương hiệu của trường RMIT.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 13
Tuy rằng công trình đã được thiết kế, thi công và đưa vào sử dụng từ năm 2011 nhưng cho đến nay, thiết kế này vẫn đương đại và không hề lỗi thời, vẫn là cảm hứng cho những thiết kế đột phá về sau.
Loại hình Nhà ga hàng không cũng là loại hình công trình yêu cầu thiết kế mang tính đặc trưng và gây dấu ấn. Sân Bay Cam Ranh – dự án mà Hunter Douglas có cơ hội thực hiện lớp vỏ bao che và hệ thống trần là một dự án tiêu biểu.

Các dự án sân bay

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 14

Ý tường tổ yến và sóng biển được kết hợp hài hòa tạo nên thiết kết độc đáo.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 15

Những đường cong 2 phương được Hunter Douglas gia công và lắp đặt hoàn thiện theo đúng thiết kế của Kiến Trúc Sư dự án.
Hệ thống trần nhôm bên trong công trình cũng vô cùng ấn tượng.

du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 16 du an tam op nhom do Hunter Douglas thuc hien 17
Chúng tôi sẽ cập nhật những công trình mới nhất trong loạt bài viết tiếp theo, vui lòng theo dõi để đón đọc những công trình tiêu biểu và độc đáo.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996