Thiết kế mặt đứng trường đại học

Thiết kế mặt đứng trường đại học 10

Ngày nay, thiết kế mặt đứng trường đại học đã  có nhiều thay đổi so với giai đoạn trước, những kiến trúc đối xứng, nặng nề, được thay đổi bằng những hình khối sáng tạo, linh hoạt. Phải chăng chính sự thay đổi bản chất bên trong nền giáo dục đã ảnh hưởng đến kiến trúc bên ngoài của loại hình công trình này.

Thiết kế mặt đứng trường đại học
Những công trình về mặt đứng đại học ấn tượng từ Hunter Douglas

Hãy cùng Vatlieukientruc.com.vn tìm hiểu sự thú vị này thông qua bài viết ” Thiết kế mặt đứng trường đại học “, với hình ảnh từ các dự án mà Hunter Douglas đã thực hiện tại Việt Nam:

1. Trường đại học RMIT

Đại học RMIT tại quận 7– Tp. Hồ Chí Minh là một trong những công trình mang tính biểu tượng do Hunter Douglas cung cấp vật liệu và tư vấn giải pháp – công trình mà Hunter Douglas đã cùng chung tay với các kiến trúc sư và chủ đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng trên giấy thành những công trình sống động ngoài đời thực. Tại RMIT, sự sáng tạo không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn ở cơ sở vật chất của trường đại học. “Tốt gỗ tốt cả nước sơn” là điều mà Hunter Douglas cảm nhận được khi hợp tác với RMIT. Vậy dự án trường đại học RMIT có điều gì đặc biệt?

Thiết kế mặt đứng trường đại học 1
Trường đại học RMIT một trong những dự án về mặt đứng trường đại học của Hunter Douglas tại miền Nam. 
  • Nếp gấp và những lỗ đục ấn tượng. Sự hài hòa giữ tính nghệ thuật và mảng công nghệ của RMIT được thể hiện qua hệ facade với những nếp gấp và lỗ đục ấn tượng trên vật liệu kim loại vững chắc.

mat dung dh rmit quan 7 2

  • Lớp sơn bền màu dù đã qua 10 năm. Một điều rất ấn tượng mỗi khi Hunter Douglas ghé thăm RMIT đó chính là lớp sơn đỏ đặc trưng của công trình. Lớp sơn vẫn rất đẹp và mới dù đã qua 10 năm sử dụng.

  • Hệ khung xương cho vật liệu Facade được hình thành theo tiêu chuẩn “may đo” riêng biệt. Với những yêu cầu khắt khe về ánh sáng, tính rửa trôi, chống bám bụi cũng như thông thoáng tự nhiên, đảm bảo thẩm mỹ dù nhìn từ ngoài vào hay từ trong trường học nhìn ra, thì hệ khung xương bao che để nâng đỡ cho các tấm ốp là 1 trong những thử thách mà Hunter Douglas phải đối mặt khi xây dựng giải pháp cho công trình. Và hiển nhiên, với đội ngũ chuyên viên giỏi và sáng tạo, Hunter Douglas đã xây dựng được 1 hệ bao che bằng nhôm đạt được những yêu cầu về môi trường cũng như vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho công trình.

2. Trường đại học Việt Đức

Trường đại học Việt Đức đang trong quá trình xây dựng là một trong những công trình tiêu biểu của tỉnh Bình Dương. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương. Hiện nay, trường đang thuê tòa nhà 8,000 m² của trường đại học quốc tế Miền Đông để đào tạo các chương trình Đại học và Thạc sĩ toàn thời gian. Nhà máy của Hunter Douglas tại Bình Dương là nơi sản xuất và cung cấp tấm ốp mặt dựng cho dự án này.

Thiết kế mặt đứng trường đại học 4
Công trình sử dụng hệ tấm ốp MPF đa năng từ Hunter Douglas.

Thiết kế mặt đứng trường đại học 5 Thiết kế mặt đứng trường đại học 6

3. Trường đại học BUV – Brishtish International School

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tọa lạc tại ECOPARK, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành thiết kế & lập trình game. Công trình sử dụng tấm nhôm đục lỗ cho mặt đứng, trần nhôm đục lỗ và trần sọc U-Baffle cho khu vực sảnh bán mở (nửa trong, nửa ngoài).

Thiết kế mặt đứng trường đại học- Trường đại học BUV dự án tấm ốp và trần
Tấm ốp nhôm đục lỗ được làm từ nhôm Alloy 3003 H14, sơn phủ bằng sơn tĩnh điện, phù hợp với ngoại thất, khả năng chống cháy đạt hạng A theo tiêu chuẩn ASTM E84 của Hoa Kỳ.

Thiết kế mặt đứng trường đại học- Trường đại học BUV dự án tấm ốp và trần 3

Tấm ốp nhôm đục lỗ được làm từ nhôm Alloy 3003 H14, sơn phủ bằng sơn tĩnh điện, phù hợp với ngoại thất, khả năng chống cháy đạt hạng A theo tiêu chuẩn ASTM E84 của Hoa Kỳ.

Thiết kế mặt đứng trường đại học- Trường đại học BUV dự án tấm ốp và trần 2

4. Eco School :

Mặt tiền được lấy ý tưởng từ những mái ngói sân đình truyền thống của người Việt. Lấy tư liệu truyền thống áp dụng lên hiện đại, các mảng tường góc cạnh và hệ mái đã được trang trí thêm hệ lam ngang TERRACT* nhằm để tạo thêm vẻ mộc mạc quen thuộc.Việc trồng tre nhỏ kết hợp ở mặt tiền phía trước tạo bóng râm tự nhiên cho lớp kính phía sau, giúp giảm tải nhiệt cho tòa nhà. *TERRART – Baguettes là loại ống gốm có tiết diện vuông do Hunter Douglas Indochina cung cấp.

Thiết kế mặt đứng trường đại học 8 Thiết kế mặt đứng trường đại học 9

Đây là dự án sử dụng hệ NBK Terracotta đầu tiên tại Việt Nam.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts