Hunter Douglas tiên phong đưa Parametric Design vào trần và tấm ốp

tran nhom uon cong Hunter Douglas

Parametric Design hay còn gọi là kiến trúc tham số, thuật ngữ này tuy lạ mà quen, cùng Vatlieukientruc.com.vn tìm hiểu bài viết về Parametric Design và cách mà Hunter Douglas kết hợp chúng vào trong các thiết kế về trần và tấm ốp.

Parametric Design là gì ?

Parametric Design là một phong cách thiết kế kiến ​​trúc tiên phong mang phong cách đương đại, chúng đã được quảng bá như một sự kế thừa cho kiến ​​trúc hậu hiện đại và kiến ​​trúc hiện đại tạo nên các thiết kế ấn tượng và hiệu quả. Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 2008 bởi Patrik Schumacher, một đối tác kiến ​​trúc của Zaha Hadid.

parametric design

Kiến trúc tham số (Parametric architecture/ Parametricism) là dạng kiến trúc, ở đó các đối tượng thiết kế không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên trong và bên ngoài đối tượng khá linh hoạt và được điều khiển bởi một tập hợp các yếu tố đầu vào, hoặc các thông số. Kiến trúc sư thông qua máy tính để lập trình các đối tượng thiết kế.

Hunter Douglas tiên phong trong đưa Parametric Design vào thiết kế trần và tấm ốp

Hunter Douglas là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng về các sản phẩm như trần, lam chắn nắng và tấm ốp bề mặt. Trải qua nhiều năm phát triển, nghiên cứu Hunter Douglas đã thành công áp dụng Parametric Design vào các sản phẩm của mình, mang đến một sản phẩm nổi bật, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng của sản phẩm.

Trần nhôm uốn cong Parametric:

Trần nhôm uốn cong Parametric là dựa trên mô hình thiết kế mà trong đó là mối quan hệ giữa các yếu tố để thao tác và thông báo cho thiết kế của hình học và cấu trúc phức tạp.

Hunter Douglas tiên phong trong đưa Parametric Design vào thiết kế trần và tấm ốp 1

Đưa thiết kế parametric vào thiết kế trần nhôm mang lại hiệu ứng thị giác mới hơn nhưng vẫn đảm bảo công năng và vẻ đẹp, sự bảo vệ của sản phẩm trần với công trình. Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều công trình sử dụng các sản phẩm trần nhôm dạng uốn cong từ Hunter Douglas và được chủ đầu tư đánh giá rất cao.

Hunter Douglas tiên phong trong đưa Parametric Design vào thiết kế trần và tấm ốp 2

Thiết kế trần uốn cong rất đa dạng, có thể tùy biến nhiều hình dạng, độ cong khác nhau để mang đế vẻ đẹp cho công trình, hiện nay tại Hunter Douglas chúng tôi có đội ngũ Kỹ Sư, Kiến Trúc Sư có nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án lớn sẳn sàng đưa ra các giải pháp về trần nhôm uống cong nói riêng và các sản phẩm về trần kim loại nói chung.

Hunter Douglas tiên phong trong đưa Parametric Design vào thiết kế trần và tấm ốp 3

Tấm ốp nhôm đục lỗ tạo hình :

Để bảo vệ các bề mặt bên ngoài công trình người ta thường sử dụng các sản phẩm tấm ốp, tấm ốp có nhiều dạng khác nhau như tấm nhựa, tấm nhôm nhựa và các tấm ốp nhôm. Với mỗi loại tấm ốp thường có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng đa số các tấm ốp trước này thường có hình dạng phẳng và thiết kế thường đơn giản.

Hunter Douglas tiên phong trong đưa Parametric Design vào thiết kế trần và tấm ốp 4

Với nhiều công nghệ hiện đại trong nghiên cứu và sản xuất, kết hợp với đội ngũ Kỹ Sư, Kiến Trúc Sư nhiều năm kinh nghiệm, Hunter Douglas đã đưa thành công Parametric Design vào các sản phẩm tấm ốp của mình qua dạng các lỗ đục. Bề mặt các tấm nhôm được đục lỗ theo yêu cầu riêng của Kiến Trúc Sư. Họa tiết được đục sắc nét bằng máy móc công nghệ cao, tạo nên hiệu ứng thị giác bắt mắt vào ban ngày và giúp công trình đẹp hơn vào ban đêm khi có hiệu ứng đèn.

Tấm ốp nhôm đục lỗ - Tòa nhà Kim Nguyên Tấm ốp nhôm đục lỗ - Tòa nhà Kim Nguyên 1

Với màu sắc và hoa văn trang nhã, các thiết kế parametric đã đem đến cho công trình một cái nhìn mới lạ, tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn cho bất kì ai khi ngắm nhìn.

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts