Sản phẩm trần nhôm phù hợp với công trình công cộng

tran nhom uon cong Hunter Douglas

Công trình công cộng rất đa dạng về chủng loại, từ công trình giáo dục, thể thao, văn hóa, thương mại cho đến công trình về y tế, trụ sở làm việc…Đây thực sự là đất diễn cho Kiến Trúc Sư thỏa sức sáng tạo. Không chỉ sáng tạo ở việc tổ chức sơ đồ chức năng, phân khu, không gian mà còn cả về nghệ thuật sắp đặt và tạo hình. Có vô vàn khía cạnh có thể kể đến khi nói về thiết kế công trình công cộng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung nói tới một phần rất thú vị và tạo nên dấu ấn cho không gian, đó chính là những loại trần phù hợp với công trình công cộng.

tran nhom Hunter Douglas 1

Điều đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế hệ thống trần cho công trình công cộng đó chính là hệ thống kĩ thuật trần, phần lớn đường ống kĩ thuật sẽ được bố trí trên trần. Một số lý do thuộc về kĩ thuật bắt buộc như hệ thống PCCC (phòng cháy chữa cháy), Điều hòa trung tâm, hệ thống chiếu sáng,…mặt khác là vì lý do bảo trì, hệ thống trần là nơi dễ dàng thao tác và ít bị tác động khi sử dụng. Như vậy, chúng ta có thể thấy, yêu cầu đầu  tiên cần quan tâm khi thiết kế hệ thống trần cho công trình công cộng đó chính là hệ thống kĩ thuật trần, phần lớn đường ống kĩ thuật sẽ được bố trí trên trần.

Một số lý do thuộc về kĩ thuật bắt buộc như hệ thống PCCC (phòng cháy chữa cháy), Điều hòa trung tâm, hệ thống chiếu sáng,…mặt khác là vì lý do bảo trì, hệ thống trần là nơi dễ dàng thao tác và ít bị tác động khi sử dụng. Như vậy, chúng ta có thể thấy, yêu cầu đầu tiên của hệ thống trần là phải được tiêu chuẩn hóa để phối hợp với các yếu tố kĩ thuật. Yêu cầu tiếp theo chính là dễ dàng tháo lắp để bảo trì hệ thống kĩ thuật trên trần.

tran nhom Hunter Douglas 2

Khả năng phối hợp với hệ thống chiếu sáng là một yêu cầu bắt buộc đối với hệ thống trần. Ngày nay, các công nghệ chiếu sáng được đa dạng với nhiều chủng loại, màu sắc và hiệu ứng, tô điểm cho những thiết kế trần trở nên đặc sắc hơn.

tran nhom Hunter Douglas 3

Sự đa dạng về hình dáng, màu sắc và kích thước cũng là yêu cầu cần thiết cho hệ thống trần.

tran nhom Hunter Douglas 4

Phần tiếp theo sẽ đi sâu vào thiết kế của từng loại trần để Kiến Trúc Sư có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho thiết kế.

  • Trần vuông:

Như tên gọi, đây là những tấm trần hình vuông hoặc chữ nhật, quy cách 600x600mm hoặc 600x1200mm. Có 3 dạng trần vuông là Clip-in, Lay-in và Lay-on. Cả 3 dạng trần này đều có hệ khung xương tiêu chuẩn đảm bảo việc lắp đặt nhanh và liên kết chuyên nghiệp.

Tấm trần vuông có thể đục lỗ hoặc không, tấm trần đục lỗ có khả năng tiêu âm tốt và thường được lựa chọn với các kích thước đục lỗ và mật độ lỗ đột khác nhau.

Trần vuông có nhiều màu sắc để lựa chọn, nhưng phổ biến nhất là màu trắng RAL 9010.

tran nhom Hunter Douglas 5

Một số hình ảnh tham khảo của hệ trần vuông từ Hunter Douglas:

tran nhom Hunter Douglas 6 tran nhom Hunter Douglas 7

tran nhom Hunter Douglas 8

  • Trần sọc:

Khác với thiết kế dạng mảng như trần vuông, trần sọc tuyến tính tạo ra phương vị : dọc, ngang hoặc hướng tâm.

Trần sọc có thể làm dạng kín hoặc hở, tùy thuộc vào ý đồ thiết kế.

tran nhom Hunter Douglas 9 tran nhom Hunter Douglas 10

tran nhom Hunter Douglas 11 tran nhom Hunter Douglas 12

  • Trần lam nhôm (baffle ceiling):

Đây là loại trần hở có khối, với tiết diện thường là hình chữ nhật, kích thước 30x100mm, 50x150mm,… khoảng cách của các thanh lam có thể thay đổi từ 75cm, 100cm, 150cm,…

Đây là loại trần hở được các Kiến Trúc Sư sử dụng thường xuyên, do tính hiện đại và tinh tế, dễ dàng phối hợp với nhiều không gian nội thất cũng như hệ thống chiếu sáng.

tran nhom Hunter Douglas 13 tran nhom Hunter Douglas 14

Một biến tấu đặc sắc của trần lam nhôm đó là trần uốn cong Parametric. Những đường cong mềm mại tưởng chừng như chỉ có trong bản vẽ thiết kế, giờ đây là được gia công và lắp đặt thực tế.

tran nhom Hunter Douglas 15

Màu sơn giả vân gỗ cũng là một xu hướng mới được ưa chuộng của dòng trần lam nhôm. Các đặc tính về thẩm mỹ của gỗ được giữ lại kế hợp cùng các ưu điểm của nhôm như nhẹ, dễ lắp đặt, bền.

tran nhom Hunter Douglas 17 tran nhom Hunter Douglas 16

Ngoài những loại trần chính được kể trên, còn rất nhiều loại trần mà Hunter Douglas có thể cung cấp để hoàn thiện thiết kế của bạn. Hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp.

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply