Ứng dụng tấm ốp nhôm trong kiến trúc phần 1

tam-op-nhom-duc-lo-2

Chắc hẳn, với sự phát triển của xã hội ngày nay thì yếu tố nghệ thuật thị giác của người sử dụng cũng được nâng tầm một cách vượt bậc, đó là lẽ đương nhiên. Chúng ta không chỉ yêu cầu kĩ càng về mặt công năng hoặc kết cấu vững chắc, mà ta còn có mong muốn rất cao về hệ thống đường nét, màu sắc, hoạ tiết, ánh sáng, độ tương phản giữa các vật liệu, vân vân… Giữa hằng hà sa số công trình kiến trúc nội thất đều được trọng dụng về hiệu năng của gỗ, từ vỏ bao che, sàn, tường cho đến chi tiết kiến trúc như cột, dầm… hầu hết được ốp gỗ hoặc gạch/ván giả gỗ, thì công ty Hunter Douglas chúng tôi đem đến cho người dùng một giải pháp hoàn toàn mới, tấm ốp nhôm đục lỗ. Sản phẩm này tuy được làm từ kim loại, nhưng những ứng dụng của nó cực kỳ phong phú để có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của kiến trúc sư hoặc chủ đầu tư trong việc thiết kế nên một công trình hoặc không gian nội thất.

tam-op-nhom-duc-lo-1
Tấm ốp nhôm đục lỗ dự án KS Hilton Đà Nẵng

VỎ BAO CHE CHO CÔNG TRÌNH LỚN

Để chống chọi lại với thời tiết khí hậu khắc nghiệt, lớp ngoài cùng của công trình đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ chính công trình đó khỏi những tác hại xung quanh. Độ bền là tiêu chí hàng đầu khi đề cập đến chức năng này, và tấm nhôm đục lỗ của chúng tôi luôn luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khi họ thường có những mối lo ngại cho vỏ bao che công trình của họ. Không những thế, với công nghệ tiên tiến, chúng tôi còn đáp ứng được mọi thiết kế khác nhau, mọi màu sắc, mọi hoạ tiết, đường nét thể hiện khác nhau trên tấm nhôm để đem đến vẻ ngoài cực kỳ lạ mắt, độc đáo, làm nổi bật công trình của chủ đầu tư giữa cảnh quan xung quanh. Dễ lắp đặt, lau chùi, bảo trì, thay thế là những điểm cộng ở sản phẩm này của chúng tôi mà chắc chắn sẽ làm hài lòng được ngay cả quý khách hàng có yêu cầu khắt khe nhất.

VÁCH NGĂN CHIA KHÔNG GIAN TRONG NỘI THẤT CÔNG TRÌNH

Tại Việt Nam, công trình sử dụng sản phẩm tấm nhôm này rõ nét nhất, là một trong những công trình tự hào của Hunter Douglas chính là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, hay còn được biết đến là Đại Học RMIT, tọa lạc tại quận 7, Tp.HCM. Với những đường nét uốn lượn bắt mắt, kết hợp cùng màu đỏ rực đã làm nổi bật hẳn một khối nhà trong công trình lên, tạo thành điểm nhấn, ngay cả ở vị trí xa cũng có thể nhìn thấy được.

Trong bất kì công trình, dù là công cộng hay dân dụng, quy mô lớn hay nhỏ, việc phân chia không gian là rất cần thiết để đảm bảo đủ dây chuyền công năng của nó. Tuy nhiên, thay vì những bức tường ngột ngạt, nhàm chán, làm mất đi tính liên kết giữa các không gian, một giải pháp để thay thế cho điều đó chính là vách ngăn mở, trong đó bao gồm cả vách ngăn tĩnh và vách ngăn di động.

Phải nói rằng giải pháp này rất là ưu tú khi chính những vách ngăn ngoài đóng  vai trò phân tách không gian lớn thành các không gian nhỏ, nó còn là nơi tạo điểm nhấn, là một cách trang trí, tô điểm cho nơi sinh hoạt, làm việc của người sử dụng. Bên cạnh đó đối với vách ngăn di động cụ thể, chúng ta còn có thể linh hoạt kết hợp nhiều không gian khác nhau thành một không gian chung để phục vụ cho nhu cầu của số đông như buổi họp công ty, hội thảo khách hàng, vân vân…

Lựa chọn đầu tiên khi đến với vách ngăn chính là lam gỗ, nhưng trong thời gian gần đây việc ứng dụng tấm nhôm với các thiết kế đục lỗ khác nhau đã đem đến cho nhà thiết kế nội thất hoặc chủ đầu tư một lựa chọn thoải mái hơn về cả màu sắc, hoạ tiết đa dạng hơn, mở ra nhiều giải pháp khác hơn khi sử dụng vách ngăn chia không gian. Đồng thời với kích thước về độ dày của tấm nhôm và khả năng tháo lắp dễ dàng, chúng ta sẽ tiết kiệm được diện tích rất nhiều dành cho các phân khu khác nhau thay vì bị ăn bớt/chiếm mất diện tích bởi các giải pháp vách ngăn khác như lam gỗ, tường cây,…

Chúng ta cùng tham khảo một vài ví dụ của tấm nhôm trong việc bảo vệ và tăng vẻ đẹp cho công trình.

tam-op-nhom-tao-hinh-dh-rmit
Công trình DH RMIT quận 7
tam-op-nhom-tao-hinh-NTD-quangninh
Nhà thi đấu Quảng Ninh

tam-op-nhom-tao-hinh-dh-rmit-1 tam-op-nhom-tao-hinh-NTD-quangninh-1

Phần 2 Ứng dụng tấm ốp nhôm trong kiến trúc 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996