Lam chắn nắng cho nhà hướng tây

lam chan nang cho nha huong tay 4

Lợi ích và bất lợi của công trình ở hướng Tây

Thường thì các dự án như chung cư, cao ốc, khối văn phòng sẽ hạn chế xây nhà tại hướng Tây. Bởi vì theo vị trí địa lý của Việt Nam, nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc thường gặp nắng gắt vào buổi trưa hoặc buổi chiều. Nắng nóng sẽ tác động nhiệt lên khối tòa nhà gây ra sự nóng nực cho người ở khi sinh hoạt tại không gian bên trong.

Tuy nhiên, theo phong thủy người sống trong căn nhà có hướng Tây sẽ có được công việc có thể tích lũy được của cải cũng như có đầu óc kinh doanh tốt, công việc phát triển một cách thuận lợi và có nhiều cơ hội thăng tiến.

lam chan nang cho nha huong tay 1

Giải pháp nào để giải tỏa nhiệt năng cho các công trình tại hướng Tây?

Nếu các tấm ốp và trang trí bề mặt (Façade) thiên về chức năng thẩm mỹ thì hệ thống lam chắn nắng lại được sử dụng vì hiệu năng. Đặc biệt là với các công trình nằm tại hướng Tây – nơi chịu nhiều bất lợi về ánh sáng và nhiệt năng từ mặt trời thì lam chắn nắng chính là một vật liệu hữu ích để khắc phục những tác động từ môi trường lên khối tòa nhà. Những lợi ích nổi trổi mà lam chắn nắng đem lại cho tòa nhà được ghi nhận như sau:

  1. Giảm thiểu ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tòa nhà

Nhà ở hướng Tây thường bị nắng chiếu rất gắt gây chói mắt và khó khăn trong vấn đề sinh hoạt. Hệ lam chắn nắng sẽ giúp giảm bớt ánh sáng gay gắt từ mặt trời giúp không gian trở nên dịu mắt và thoải mái.

lam chan nang cho nha huong tay 2

  1. Giảm thiểu nhiệt năng từ mặt trời, làm mát cho tòa nhà một cách tự nhiên

Hệ lam chắn nắng cho nhà hướng tây ngoài khả năng che nắng còn có thể hấp thu và giải tọa nhiệt năng từ mặt trời. Từ tọa độ của tòa nhà, Hunter Douglas sẽ có phần mềm để xử lý, tính toán được các hướng đổ bóng của lam khi mặt trời chiếu vào. Ánh nắng lúc này sẽ không chiếu trực tiếp vào tòa nhà mà sẽ chiếu vào hệ lam chắn nắng và tạo ra bóng đổ. Chính bóng đổ từ lam sẽ giúp giải tỏa nhiệt năng tác động lên tòa nhà.

  1. Tận dụng được các yếu tố từ tự nhiên như ánh sáng và gió để làm sáng và làm mát cho tòa nhà.

Khác với các hệ bao che giảm nhiệt khác như kính hoặc tấm ốp mặt dựng – vật liệu che chắn luôn cả gió và ánh sáng. Hệ lam nhôm cho nhà ở tại hướng Tây có thể điều chỉnh tự động bằng tay hoặc bằng cảm biến sensor để lấy ánh sáng và lấy gió từ công trình.

Đơn vị cung cấp và thi công lam chắn nắng cho nhà ở hướng Tây uy tín?

Có nhiều đơn vị cung cấp các vật liệu lam chắn nắng để che chắn cho công trình. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa những đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi lắp đặt cũng như tối ưu hóa được hiệu năng của lam chắn nắng.

Có thể bạn muốn xem : Lam chắn nắng Hunter Douglas có gì tốt?

lam chan nang cho nha huong tay 3

Hunter Douglas là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ cao vào hệ thống lam chắn nắng, tiêu biểu là các hệ thống lam tự động. Hunter Douglas có đo lường được hướng nắng thông qua phần mềm. Từ những số liệu thu thập được, chúng tôi sẽ  lập trình hướng xoay tự động của lam chắn nắng theo sự thay đổi của môi trường ở những thời điểm khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong việc tính toán vị trí công trình, đường biểu kiến mặt trời để thiết kế hệ thống lam đạt hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm về hệ lam chắn nắng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá!

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply

0903039996