Tấm ốp nhôm và lợi thế chống cháy

Tam-op-nhom-facade-3

Ngày nay, các kiến trúc sư và nhà thiết kế không ngừng tìm kiếm các xu hướng thiết kế mặt tiền (façades) mới để mang đến sự hấp dẫn cho những công trình của họ. Một thách thức mà họ luôn gặp phải là vừa luôn phải sáng tạo tìm ra cái mới nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho công trình trong các thảm họa đặc biệt là hỏa hoạn.

Tam-op-nhom-facade-1

Tấm ốp nhôm và sự cách nhiệt 

Với công nghệ hiện đại ngay nay, các tấm ốp nhôm có khả năng chống cháy vượt trội và bảo vệ cấu trúc, tài sản của công trình. Theo nhiều nghiên cứu các tấm ốp nhôm có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu thiết kế khác nhau, khả năng tương thích và độ bền theo thời gian luôn tốt hơn hẳn các sản phẩm tấm ốp nhưa hay một số vật liệu khác.

Các công trình hiện đại ngày nay luôn yêu cầu kết hợp giữa sự thẩm mỹ đương đại vời hiệu quả năng lượng và phải đảm bảo tính an toàn. Vì thế các vật liệu để ốp, cách nhiệt đã có nhiều phát triển vượt bật để đáp ứng các quy tắc xây dựng và phòng cháy chữa cháy ngày càng nghiêm ngặt. Đó là lý do các tấm ốp bảo vệ bằng nhôm là một lựa chọn hiệu quả.

Hiện nay các tấm ốp được sản xuất tại nhà máy, nên luôn đảm bảo về chất lượng và kích thước tấm ốp thay vì thường được sản xuất ngay tại công trường như trước kia. Các tấm ốp thường có lớp cách nhiệt cứng được đặt ở giữa hai mặt của tấm kim loại, tùy theo mỗi công trình chúng sẽ có nhiều màu sắc và kích cỡ lựa chọn. Do được sản xuất đồng bộ nên thời gian lắp đặt được rút ngắn, các cấu trúc kết nói với nhau dễ dàng và có thể sửa chữa thay thế bất kỳ lúc nào, hơn nữa có các khe thoáng gió để đảm bảo độ thông thoáng cho công trình.

Chống cháy và thông thoáng hơn

Khi được lắp đặt đúng cách, các tấm ốp làm tăng giá trị “R” hiệu quả của toàn bộ hệ thống, cải thiện và nâng cao khả năng cách nhiệt bằng cách ngăn chặn cầu nhiệt. Các tấm ốp tạo ra một bức tường hoàn hảo, vì các lớp vật liệu kiểm soát tốt không khí và hơi nước bên ngoài.

Điều quan trọng khi nói đến an toàn cháy nổ, các tấm ốp nhôm bằng kim loại sử dụng lõi xốp nhiệt có thể làm tan chảy và có khả năng chống cháy cao. Để so sánh, các tấm làm bằng vật liệu composite thường có lõi xốp nhiệt dẽo nên rất dễ bị làm mềm, tan chảy và cháy khi bị nung nóng. Trong các thí nghiệm đã chỉ ra rằng các lõi nhựa nhiệt dẻo thường làm cho các tấm bị hỏng ngay lập tức, trong khi các sản phẩm có lõi cứng khác thường có khả năng chống cháy tốt hơn.

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts

Leave a Reply