Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas

Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 11

Giải pháp mặt đứng bằng các tấm ốp nhôm đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới, cả ở xứ lạnh và xứ nóng. Hôm nay Vật Liệu Kiến Trúc xin giới thiệu đến các bạn kiến thức cơ bản của việc áp dụng các tấm ốp nhôm vào mặt đứng

Trong những công trình xây dựng tại Việt Nam, thông thường việc xây dựng mặt tiền hay mặt đứng vẫn là hệ tường bao đơn giản từ gạch và vữa trát, sơn che phủ bề mặt. Những công trình cao tầng hiện đại gần đây thì chủ yếu sử dụng kính khổ lớn bao bọc toàn bộ công trình.

Bên cạnh sự đơn điệu về hình thức, các thiết kế mặt tiền kiểu cũ trên đều có những nhược điểm nhất định trong khí hậu nóng của Việt Nam: tường xây gạch tích nhiệt lớn và khả năng giải nhiệt chậm, còn kính thì mang lượng nhiệt rất lớn trong ánh sáng mặt trời vào không gian sử dụng bên trong. Giải pháp tấm ốp đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới, cả ở xứ lạnh và xứ nóng để giải quyết các điểm yếu của các vật liệu trên.

Vì làm bằng hợp kim nhôm các tấm ốp có khác năng tùy biến, khả năng chịu nhiệt, chịu nắng, mưa và các tác nhân từ mội trường. Ngoài ra các tấm ốp bằng hợp kim nhôm có thể đục lỗ để thoát nhiệt lấy sáng và tạo không khí lưu thông bên trong công trình.

Tấm ốp nhôm Hunter Douglas giải pháp tuyệt vời cho mặt tiền công trình :

Đối với các công trình lớn hiện nay, ngoài việc thiết kế đẹp và ấn tượng thì điều mà chủ đầu tư quan tâmnhất  chính là độ bền và khả năng sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Có nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ bề mặt ngoài của công trình như: dùng sơn và các kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên sử dụng các vật liệu tấm ốp bằng hợp kim nhôm cao cấp đang là xu hướng chung, vì chúng có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, và hơn hết chúng có thể được sử dụng tại nhiều khu vực với môi trường khác nhau.

Tại Hunter Douglas chúng tôi cung cấp nhiều dòng tấm ốp bằng nhôm khác nhau như: Tấm Ốp Luxalon Solid Panel, Tấm Ốp Đục Lỗ Tấm,  Ốp Tổ Ong, Tấm MPF và Tấm Sandwich Wall. Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ được sử dụng tại những dự án có yêu cầu khác nhau.

Tấm ốp nhôm Luxalon :

Đây là hệ tấm ốp thường dùng bảo vệ mặt ngoài công trình, chúng thường được thiết kế với độ dày 4mm cùng lớp sơn đặc biệt chống ăn mòn, phù hợ với khí hậu ven biển

Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas
Dự án sân bay Cam Ranh

Có thể bạn muốn xem : Thiết kế đặc sắc của Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh

Tấm ốp nhôm đặc :

Với các công trình có yêu cầu về thiết kế cao thì các tấm ốp nhôm đặc hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu. Chúng dễ dàng uốn cong, tạo hình để đảm bảo yêu cầu về thiết kế trong khi vẫn đảm bảo chức năng bao che bảo vệ cho công trình :

Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 1
Tấm ốp nhôm mặt đứng tao hình AEON Mall Hà Đông

Có thể bạn muốn xem: Æon Mall Hà Đông – Dự án mặt đứng kết hợp ánh sáng

Tấm ốp nhôm đục lỗ :

Tấm ốp nhôm đục lỗ được làm từ nhôm Alloy 3003 H14, sơn phủ bằng sơn tĩnh điện, phù hợp với ngoại thất, khả năng chống cháy đạt hạng A theo tiêu chuẩn ASTM E84 của Hoa Kỳ.

Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 2
Tấm ốp nhôm cho dự án đại học BUV

Có thể bạn muốn xem: Trường đại học BUV dự án tấm ốp và trần từ Hunter Douglas

Một số hình ảnh các công trình lớn tại Việt Nam sử dụng hệ tấm ốp từ Hunter Douglas :

Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 3
Mặt đứng dự án đại học RMIT , một trong những dự án đầu tiên Hunter Douglas tại TPHCM
Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 6
Nhà thi đấu Quảng Ninh, dự án tấm ốp hình dạng Parametric lớn nhất tại Việt Nam.
Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 7
Đại học Việt Đức – tấm ốp MPF
Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 9
Tấm ốp nhôm đục lỗ – Khách sạn Hilton Đà Nẵng
Giải pháp mặt đứng từ tấm ốp nhôm Hunter Douglas 10
Tấm ốp MPF – Nhà máy Hunter Douglas Indochina tại Bình Dương

 

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts