Lam chắn nắng là gì ?

lam chắn nắng là gì - lam chống nắng Hunter Douglas

Mặt tiền là khu vực đầu tiên mà mọi người nhìn thấy đối với một công trình, mặt đứng có vai trò quan trọng trong thiết kế tạo nên vẽ đẹp bên ngoài của công trình. Với khu đất có hướng Nam là hướng lý tưởng nhất có thể tận dụng bóng mát, giúp sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Nhưng ngược lại nếu hướng mặt tiền của công trình là hướng Tây hay Đông thì việc che chắn bảo vệ cho công trình là cần thiết, vì tại các hướng này thường có lưu lượng nhiệt lớn vào buổi sáng hay chiều ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

lam chan nang cho nha huong tay 1

Lam chắn nắng là gì ?

Để giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời , người ta đã sáng chế và đưa vào sử dụng các sản phẩm lam chắn nắng( Sun Louver) hay lam chống nắng để bảo về mặt tiền công trình. Thường được làm từ hợp kim nhôm cao cấp bao gồm 2 bộ phận là thanh lam và khung xương được gắn với nhau, các hệ lam vời nhiều kích thước, mẫu mã hiện đang được sử dụng rất nhiều tại các công trình lớn nhỏ. Ngoài chức năng che chắn nắng, các hệ lam chắn nắng hiện nay còn được sử dụng như một phần trang trí cho bề mặt công trình.

Những việc cần lưu ý khi lắp đặt lam chắn nắng :

Vị trí công trình: Chức năng chính của các thanh lam chắn nắng là che chắn nắng, nên việc xác đinh được hướng của ánh nắng là việc rất quan trọng trong lắp đặt hay thiết kế các lam chắn nắng. Ánh sáng có cường độ chiếu sáng tới công trình khác nhau trong ngày, vì thế cần tính toán để đưa ra vị trí thích hợp nhất để lắp đặt

lam chắn nắng là gì - Lam chắn nắng Aeroscreen
Lam chắn nắng Aeroscreen được làm bằng từ hợp kinh nhôm, các tấm phên nhôm có thể bố trí lỗ đục để tăng khả năng lấy sáng và hiệu ứng thẩm mỹ.

Vị trí lắp đặt lam chắn nắng: Theo kinh nghiệm lâu năm được rút ra trong quá trình sản xuất và thi công lam chắn nắng thì hướng Đông, Tây Nam là những vị trí thích hợp để lắp đặc lam chắn nắng cho công trình

Quy cách lắp đặt lam chắn nắng: Ngoài tính toán độ góc, chiều cao của Mặt Trời còn cần xác định loại mẫu lam chắn nắng phù hợp nhất cho công trình. Các Kiến Trúc Sư cần xác định loại lam chắn, thông số về chiều rộng, chiều dày, góc nghiêng các cấu tạo mặt cắt của thanh lam nhôm, các phần ghép nối từ đó đưa ra các thiết kế phù hợp cho dự án.

Lam chắn nắng 84r hệ lam đa ứng dụng từ Hunter Douglas

Yếu tố xung quanh công trình: Khi tính toán luôn có những sai số nhất định, ngoài việc quan tâm các thông số khi thiết kế thì phối cảnh xung quanh cũng có ảnh hưởng lớn tới thiết kế và lắp đặt các hệ lam chắn nắng

An toàn khi thi công lắp đặt: An toàn luôn là vấn đề hàng đầu khi lắp đặt, việc lắp đặt phải tuân thủ nghiêm quy trình an toàn và nên được thi công bởi các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Bảo dưỡng, bào trì sản phẩm: Vì các sản phẩm lam chắn nắng cao cấp được làm từ hợp kim nhôm nên có thể sử dụng ngoài trời lên đến hàng chục năm. Tuy nhiên, tại các khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt thì việc bảo trì hàng năm là cần thiết để tăng tuổi thọ cho lam chắn và công trình.

Được tin tưởng và chỉ định bởi các chủ đầu tư trong và ngoài nước, lam chắn nắng thương hiệu Hunter Douglas là một giải lam chắn bảo vệ mặt tiền tuyệt vời. Các sản phẩm có độ bền cao, tính tùy biến cao, có nhiều hình dàng và đặc biệt tại Hunter Douglas chúng tôi sẳn sàng tùy biến ra một hệ lam chắn phù hợp nhất cho công trình.

 

vatlieukientruc

Vật liệu kiến trúc là website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức về các sản phẩm kiến trúc như: Trần nhôm, lam chắn nắng và các tấm ốp nhôm từ thương hiệu Hunter Douglas. Thương hiệu dẫn đầu thị trường về chất lượng được tin tưởng và chỉ định trong nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

all author posts
0903039996